Công Nghệ

Zeros “dí” thẳng mặt Riot, khán giả cũng lắc đầu “hết cứu”

Zeros "dí" thẳng mặt Riot, khán giả cũng lắc đầu "hết cứu"

Zeros gây sốc khi “dí” thẳng mặt Riot trong buổi stream gần đây

VCS, ngoài việc nổi tiếng với lối chơi “tung tăng”, cũng không thể không nhắc tới những drama, từ cá nhân đến tập thể. Trong quá khứ và hiện tại, đã có nhiều rắc rối xảy ra tại VCS, thậm chí ảnh hưởng tới cộng đồng LMHT toàn cầu. Không ai khác, Zeros – với việc bị cấm thi đấu toàn cầu vì lời lẽ thiếu tôn trọng với vụ dịch bệnh từ vài năm trước – là một trường hợp đặc biệt chỉ có thể xảy ra ở VCS.

Zeros bị Global Ban vì vấn đề "vạ miệng" cách đây vài năm
Hình ảnh: Zeros bị cấm thi đấu toàn cầu vì vấn đề “vạ miệng” từ vài năm trước

Sau những tranh cãi xoay quanh vụ việc ở VCS, nhiều người nghĩ rằng Zeros sẽ tập trung hơn vào việc leo rank và phục vụ người hâm mộ. Tuy nhiên, trong một buổi stream mới đây, anh ta lại tiếp tục gây sốc khi “dí” thẳng mặt Riot và đề cập đến “anh Vinh” (chủ cũ của GAM Esports) thông qua một bài hát nổi tiếng của rapper Karik. Đáng chú ý, đoạn stream này sau đó đã được nhiều người chia sẻ trong cộng đồng LMHT Việt Nam.

Zeros chỉ trích Riot và “anh Vinh” (chủ cũ của GAM)

Đa số ý kiến sau hành động này của Zeros đều cho rằng, Riot không đã cấm IP của anh ta để cho phép cựu sao SBTC Esports tiếp tục chơi game và làm streamer. Thậm chí, có vẻ như Riot đã “nhắm mắt làm ngơ” khi Zeros sử dụng tài khoản rank Hàn (hành động mua bán tài khoản bị cấm, đặc biệt khi tài khoản rank Hàn đang bị siết chặt bởi Riot, ngay cả cho các tuyển thủ). Nhưng việc Zeros chỉ trích công ty phát hành này thì thật sự không thể tha thứ.

Cộng đồng LMHT Việt cũng không đồng tình với Zeros
Hình ảnh: Cộng đồng LMHT Việt cũng không đồng tình với Zeros

Sau đoạn rap “chế” từ bài hát của Karik, Zeros không chỉ chỉ trích Riot mà còn công kích cả Garena. Tuy nhiên, án phạt Global Ban của anh ta do Riot quyết định, không phải là do Garena hay Ban tổ chức VCS.

Zeros vẫn rất bức xúc vì án phạt năm xưa
Hình ảnh: Zeros vẫn rất bức xúc vì án phạt năm xưa

Tất nhiên, có lẽ Riot sẽ không cấm IP của Zeros hoàn toàn như nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, rõ ràng cựu ngôi sao SBTC Esports chưa thể chứng minh rằng anh đã thực sự rời xa những vụ việc gây tranh cãi. Thậm chí, có thể lần này, những rắc rối lại đến với Zeros từ chính miệng của anh ta.

Related Articles

Tướng mới Briar ra mắt, Riot gặp chỉ trích vì “bỏ rơi LMHT”

Lương Thị Xuân Vân

Một phần fan VCS chỉ trích thái độ của các tuyển thủ LMHT Việt Nam, nhưng cộng đồng phản pháo thích đáng

Lương Thị Xuân Vân

Thông tin về phiên bản hoạt hình mới của Genshin Impact, liệu có phải là một anime dài hàng trăm tập?

Lương Thị Xuân Vân