Game Online

Xuất hiện tựa game bom tấn NBA 2K24 – Khi thất vọng làm chủ đề chính

Xuất hiện tựa game bom tấn NBA 2K24 - Khi thất vọng làm chủ đề chính

Trong thế giới game, không phải lúc nào tựa bom tấn cũng đạt được thành công như mong đợi. Và năm 2023 có lẽ là một mùa hè đen tối với chuỗi bom tấn như Forspoken, Overwatch 2 và Diablo 4 mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, có một tựa game đăt chân lên Steam đã gây ra sự thất vọng đáng kể – đó là NBA 2K24.

NBA 2K24 – Hứa hẹn nhưng không thực hiện được

Được phát triển bởi Visual Concepts và phát hành bởi 2K, NBA 2K24 được kỳ vọng rất lớn khi là phần cuối cùng của loạt bom tấn về bóng rổ. Trước khi ra mắt, nhà phát triển của tựa game đã tự tin chia sẻ rằng NBA 2K24 sở hữu đồ họa tuyệt đẹp nhất và là tựa game duy nhất có thể chơi chéo trên các thiết bị trong loạt game này. Nhưng cuối cùng, NBA 2K24 chỉ làm người chơi cảm thấy thất vọng.

Những sai sót của NBA 2K24

Một điểm đáng chú ý là tựa game này không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của người chơi, không mang đến những tính năng mới lạ và quan trọng hơn cả, sự gia tăng đáng kể về giao dịch vi mô đã khiến cho NBA 2K24 bị chỉ trích gay gắt. Trên Steam, nơi mà NBA 2K24 được phát hành, tựa game này đã khắc sâu vào lòng người chơi dưới con số đánh giá tiêu cực. Chỉ khoảng 8% người chơi trên Steam muốn giới thiệu tựa game này, điều này trở thành “kỷ lục” thấp nhất trong số các tựa game ra mắt năm 2023, vượt qua cả tựa game tồi tệ nhất năm trước đó là Overwatch. Thậm chí, NBA 2K24 còn nằm trong top 3 tựa game tệ nhất trên Steam, cùng với Overwatch 2 và Call of Duty: Modern Warfare 2.

Cuộc sống đen tối của NBA 2K24

Không chỉ riêng phiên bản PC, các phiên bản console của NBA 2K24 cũng gặp vấn đề không khác gì. Đánh giá của trò chơi trên PS5 là khoảng 68 điểm và 61 trên Xbox Series X. Thậm chí, những phiên bản này còn gặp vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng. Và giờ đây, NBA 2K24 nắm chắc danh hiệu tựa game bị đánh giá thấp nhất năm 2023.

Dù được đầu tư rất nhiều, NBA 2K24 đã không thể tạo nên ấn tượng với người chơi. Điều này là một cảnh báo cho các nhà phát triển tựa game rằng chỉ đầu tư về đồ họa đẹp và hứa hẹn không đủ để tạo nên một tựa game thành công. Cảm giác thất vọng khi chơi một tựa game “bom tấn” như NBA 2K24 chỉ làm người chơi hụt hẫng.

Related Articles

Từng là bom tấn được cả Độ Mixi hào hứng trải nghiệm, tựa game này bỗng tụt dốc thảm hại, sắp biến mất

Lương Thị Xuân Vân

Tựa game đang tăng giá: Xu hướng gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ

Lương Thị Xuân Vân

Persona 5 Tactica – Thắp sáng ngọn lửa Cách mạng!