Game PC

Pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt: Công nghệ kỳ diệu trong tương lai

Pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt: Công nghệ kỳ diệu trong tương lai

Độc quyền bởi G1Game

Những nhà khoa học tại Trường Đại học Nanyang, Singapore đã chế tạo thành công một loại pin siêu nhỏ, có độ mỏng tương đương với giác mạc của con người. Điều đặc biệt là pin này có thể tự sạc bằng nước mắt, và được dự định sẽ được sử dụng trong những kính áp tròng thông minh trong tương lai.

Pin tự sạc bằng nước muối

Với công nghệ này, pin có thể được sạc thông qua dung dịch nước muối. Kết cấu của mắt luôn chứa nước mắt, vì vậy việc sử dụng loại pin này trong kính áp tròng thông minh sẽ không gây phiền toái về việc sạc pin. Ngoài ra, khi không sử dụng, kính áp tròng có thể được lưu giữ trong dung dịch bảo quản chứa một phần muối, giúp pin vẫn tiếp tục được sạc.

Công nghệ an toàn và tiện lợi

Các nhà khoa học đã sử dụng các vật liệu không gây hại cho mắt để tạo ra loại pin đặc biệt này. Pin hoạt động thông qua một lớp phủ bằng glucose oxidase, có khả năng tạo ra dòng điện khi tiếp xúc với ion trong nước mắt.

Kết quả thử nghiệm trên môi trường mắt giả lập cho thấy, loại pin này có thể tạo ra dòng điện khoảng 45 micro ampe với năng lượng cực đại là 201 micro wat, và có thể sạc tối đa được 200 lần.

Công nghệ tiên phong trong việc sạc cả hai cực của pin

Công nghệ pin tự sạc đã được nghiên cứu từ trước đây, tuy nhiên thường chỉ tập trung vào việc sạc một bên điện cực của pin. Ví dụ, một công nghệ tự sạc dựa vào nhịp hít thở của con người.

Nhưng với pin siêu nhỏ sạc bằng nước mắt, cả hai cực của pin đều có thể được sạc nhờ vào sự kết hợp giữa phản ứng enzyme và phản ứng tự nhiên trong mắt. Phát minh này đánh dấu một bước tiến quan trọng và dự kiến sẽ thay đổi công nghệ kính áp tròng thông minh trong tương lai. Với ưu điểm vừa nhỏ gọn, tích hợp trên mắt kính và khắc phục vấn đề sạc pin, pin tự sạc siêu nhỏ sẽ mở ra nhiều triển vọng trong việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Hãy cùng chờ đón những bước tiến mới trong công nghệ này. Để tìm hiểu thêm thông tin về G1Game, hãy truy cập G1Game.

Related Articles

Tổng hợp các tựa game phiêu lưu đáng chơi trước khi Song of Nunu được phát hành

Lương Thị Xuân Vân

Top game PC hấp dẫn, mới nhất trên Steam tháng 08

Lương Thị Xuân Vân

Đánh giá Game: Starfield – Khám phá vũ trụ bất tận với nhiều điều bất ngờ

Lương Thị Xuân Vân