eSports

Xuất hiện nghi vấn “streamer Global Ban” cài “diễn viên” để thực hiện hành vi tiêu cực, cộng đồng ngán ngẩm phán chung một câu “đắng lòng”

Xuất hiện nghi vấn "streamer Global Ban" cài "diễn viên" để thực hiện hành vi tiêu cực, cộng đồng ngán ngẩm phán chung một câu "đắng lòng"

Những tranh cãi xung quanh nghi vấn cựu tuyển thủ này dùng “diễn viên” để dàn xếp trận đấu vẫn đang rất căng thẳng.

Kể từ sau án phạt Global Ban cùng vô số drama lớn nhỏ với các cá nhân và cả tập thể trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt, thời gian gần đây, cựu sao SBTC Esports – “nhân tố Z” đã tập trung vào “cày” rank hơn. Đáng nói, anh chàng vẫn thể hiện được trình độ của mình khi có rất nhiều tài khoản leo được lên mốc Thách Đấu Hàn – tiêu chuẩn để đánh giá trình độ của các tuyển thủ trong làng LMHT.

Cựu tuyển thủ có nhiều tài khoản lên các mức rank cao của máy chủ Hàn
Cựu tuyển thủ có nhiều tài khoản lên các mức rank cao của máy chủ Hàn

Thế nhưng, sự việc không đơn giản và bản thân anh này cũng chưa bao giờ cho thấy mình thực sự có thể rời xa những drama. Từ chuyện bị Riot tiếp tục ban các tài khoản rank Hàn, cho đến xuất hiện các thông tin về tổ chức các hành vi tiêu cực trên kênh stream. Thậm chí, anh chàng cũng bị các nền tảng livestream chấm dứt hợp đồng mà nghi ngờ là do có liên quan đến các hành vi tiêu cực trên. Tuy vậy, không ít khán giả VCS cũng vì các kèo đấu này mà tìm đến kênh stream của cựu tuyển thủ.

Anh chàng còn để các kèo tiêu cực xuất hiện trên kênh của mình
Anh chàng còn để các kèo tiêu cực xuất hiện trên kênh của mình

Mới đây, trong một diễn đàn lớn về LMHT tại Việt Nam, đã xuất hiện thông tin anh này dùng “diễn viên” để thực hiện các kèo đấu trong rank của mình. Đồng thời, người tố cáo cũng cho biết chưa được anh chàng này thanh toán các khoản tiền khi tham gia các kèo đấu. Đáng chú ý, không chỉ một hai trường hợp mà có không ít người cũng từng liên hệ thẳng vào trang cá nhân của anh để yêu cầu thanh toán tiền bạc cho mình liên quan đến các kèo đấu trên.

Cựu tuyển thủ bị tố dùng "diễn viên" để dàn xếp các kèo đấu tiêu cực và không thanh toán cho người tham gia
Cựu tuyển thủ bị tố dùng “diễn viên” để dàn xếp các kèo đấu tiêu cực và không thanh toán cho người tham gia

Chứng kiến sự việc, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, hầu như mọi bình luận đều có chung một ý kiến: “Bản thân Z sai thì rõ ràng, nhưng có nhiều người vẫn cứ đâm đầu vào để rồi ‘tiền mất tật mang'”. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người cảm thấy những bằng chứng được tung ra không có độ tin cậy cao vì hoàn toàn có thể làm giả được.

Cộng đồng LMHT Việt buông lời cay đắng nhưng hợp lý
Cộng đồng LMHT Việt buông lời cay đắng nhưng hợp lý

Dù có hơi phũ phàng, như đã đề cập ở trên, các hành vi tiêu cực trong các kèo đấu của cựu tuyển thủ là không phù hợp quy định pháp luật. Do đó, nếu sự việc thực sự xảy ra thì chỉ có thể “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì sẽ rất khó đòi hỏi quyền lợi. Còn về phần “nhân tố Z”, bản thân anh chàng có vẻ như vẫn chưa rút ra bài học cho mình khi để bản thân liên tục dính những drama mà thứ mất đi chính là sự tin tưởng, yêu mến của người hâm mộ.

Related Articles

Nữ MC khách mời của VCS vừa xuất hiện, khán giả LMHT Việt lo cho số phận của “dì Mai”

Lương Thị Xuân Vân

GPU Intel Arc A750: Sự Lựa Chọn Tốt Trong Phân Khúc Trung Cấp

Lương Thị Xuân Vân

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Lương Thị Xuân Vân