Công Nghệ

Xuất hiện chó robot làm trợ lý ảo, giá “không thể tin được”

Xuất hiện chó robot làm trợ lý ảo, giá "không thể tin được"

Gần đây, Xiaomi đã cho ra mắt phiên bản CyberDog 2 của chú chó robot, với thiết kế hoàn toàn mới, trong đó chó robot có hình dáng giống chó thật.

Chó robot với thiết kế nhẹ hơn và linh hoạt hơn

Phiên bản mới của chó robot từ Xiaomi có trọng lượng chỉ 8,9 kg, giảm đi 40% so với phiên bản trước đó. Cả bốn chân của nó có khả năng di chuyển độc lập nhờ sự hỗ trợ của tổng cộng 12 động cơ servo.

Xuất hiện chó robot làm trợ lý ảo, giá "không thể tin được"

Chó robot thông minh với công nghệ AI và camera

CyberDog 2 được trang bị một camera 13 MP sử dụng công nghệ AI giúp nó có khả năng nhận dạng các vật thể. Ngoài ra, chó robot này còn được trang bị một camera 1MP RGB, một camera mắt cá 146 độ và một camera độ sâu Intel RealSense D430 giúp nó nhận biết không gian xung quanh.

Xuất hiện chó robot làm trợ lý ảo, giá "không thể tin được"

Chó robot tương tác thông minh

Chó robot này còn sở hữu bốn mảng micro kết hợp với tính năng nhận dạng giọng nói bằng công nghệ AI giúp nó có thể phản hồi các yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, CyberDog 2 còn được trang bị cảm biến cảm ứng để nó có thể cảm nhận được lúc được vuốt ve.

Chó robot thông minh và linh hoạt

CyberDog 2 có khả năng đi cùng với chủ nhân và tránh các chướng ngại vật trên đường. Ngoài ra, chó robot này còn có khả năng trượt ván và thực hiện các động tác lộn ngược, và có thể tự đứng dậy khi bị lật ngửa.

Hiệu năng mạnh mẽ và hỗ trợ kết nối

Phiên bản CyberDog 2 của Xiaomi sử dụng bộ vi xử lý Nvidia Carmel 6 lõi ARM và GPU Nvidia Volta có 48 nhân tensor để xử lý phần mềm. Chó robot này cũng được trang bị một viên pin dung lượng 97,2 Wh giúp nó có thể hoạt động liên tục trong 90 phút, và thời gian sạc đầy pin là 90 phút.

CyberDog 2 có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 5, giúp người dùng dễ dàng điều khiển.

Giá cả và sẵn có

Phiên bản CyberDog 2 của Xiaomi dự kiến có giá khoảng 1.640 EUR và sẽ được ra mắt trên thị trường Trung Quốc.

Related Articles

Hot girl 2K làng game – Giao diện mới và câu nói gây xôn xao

Lương Thị Xuân Vân

Tại sao Riot không hạn chế “smurf” trong LMHT như Valve? Nguyên nhân lớn là vì sự tồn tại của “tựa game quốc dân”

Lương Thị Xuân Vân

Rủi ro khi sử dụng trào lưu chỉnh sửa hình ảnh “hút hồn”

Lương Thị Xuân Vân