Công Nghệ

TOP 7 phần mềm kiểm tra lỗi phần cứng máy tính nhất hiện nay

TOP 7 phần mềm kiểm tra lỗi phần cứng máy tính nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm phần mềm để kiểm tra các thông số cũng như RAM, cấu hình CPU trên máy tính của mình? Dưới đây là TOP 7 phần mềm kiểm tra lỗi phần cứng máy tính mà bạn nên tham khảo ngay.

1. Process Explorer

Process Explorer được sử dụng để theo dõi và quản lý các tiến trình đang hoạt động trên máy tính của bạn. Ngoài việc phát hiện các vấn đề phần cứng, Process Explorer còn giúp bạn tìm ra lỗi pyware, adware và virus độc hại.

Process Explorer
Process Explorer

2. Windows Sysinternals Suite

Windows Sysinternals Suite là bộ công cụ chuyên nghiệp giúp quản lý và kiểm soát toàn bộ máy tính của bạn. Bộ công cụ này không chỉ giúp bạn phát hiện lỗi phần cứng mà còn quản lý mọi hoạt động trong máy tính.

Windows Sysinternals Suite
Windows Sysinternals Suite

3. Reliability Monitor

Reliability Monitor là công cụ tích hợp sẵn trong Windows. Nó cung cấp cái nhìn tổng quan về tình trạng máy tính của bạn, rất tiện lợi và hữu ích.

Reliability Monitor
Reliability Monitor

4. System Explorer

System Explorer là phần mềm hiệu quả cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về hệ thống và các tiến trình đang chạy trên máy tính. Bạn cũng có thể chụp lại registry và file hệ thống để quản lý dễ dàng hơn.

System Explorer
System Explorer

5. SIW (System Information for Windows)

SIW (System Information for Windows) là một tiện ích hệ thống dành cho Windows. Nó thu thập và hiển thị toàn bộ thông tin về hệ thống một cách chi tiết, giúp bạn dễ dàng tìm ra lỗi trên máy tính.

SIW (System Information for Windows)
SIW (System Information for Windows)

6. HWiNFO

HWiNFO là chương trình hữu ích giúp bạn biết được tình trạng hoạt động và thông tin cơ bản của các thiết bị phần cứng trong máy tính như RAM, CPU… Các kết quả từ HWiNFO mang độ chính xác rất cao.

HWiNFO
HWiNFO

7. Speccy

Speccy được xem là công cụ kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất hiện nay. Công cụ này hiển thị thông tin chi tiết về các phần cứng trên máy tính như CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, card đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa…

Speccy
Speccy

Trên đây là TOP 7 phần mềm kiểm tra lỗi phần cứng máy tính hiện nay. Hi vọng bạn tìm được phần mềm phù hợp để khắc phục các lỗi phần cứng trên máy tính của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây.

Related Articles

Màn hình Philips 27E1N3300A: Màn hình hội tụ mọi tính năng, đơn giản kết nối

Bom tấn Starfield: Đánh giá ban đầu và sự “hết nội dung” khiến game thủ phàn nàn

Lương Thị Xuân Vân

Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp trên ‘nền tảng X’