Công Nghệ

Thể thức ASIAD gây lo ngại về “địa chấn GAM” tái hiện

Thể thức ASIAD gây lo ngại về "địa chấn GAM" tái hiện

Thể thức vòng bảng LMHT tại ASIAD khiến khán giả lo lắng

Đã được biết, trên các diễn đàn của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), những thông tin mới nhất về ASIAD đã được một số khán giả LPL chia sẻ. Điều này cho thấy những thông tin này rất đáng tin cậy vì LPL chính là khu vực đã được chọn để tổ chức ASIAD. Thêm vào đó, những thông tin này có vẻ như được thu thập từ một hệ thống file mà theo đánh giá của nhiều người có thể là thông báo từ BTC ASIAD gửi cho các đội tuyển tham gia giải đấu lần này.

Thể thức ASIAD khiến khán giả LMHT lo ngại "địa chấn GAM" được tái hiện

Sự quan tâm đến thể thức của LMHT tại ASIAD

Ngoài việc sử dụng phiên bản cũ, một thể thức khác cũng khiến nhiều khán giả lo lắng: mỗi trận đấu ở vòng bảng sẽ chỉ là BO 1, diễn ra theo hình thức vòng tròn tính điểm và chỉ có một đội đầu bảng đi tiếp cùng với các đội hạt giống được xác định từ Road to ASIAN Games vào tháng 6. Thể thức này có vẻ quen thuộc với nhiều khán giả LMHT vì đây chính là cách thi đấu trong vòng bảng của Chung kết thế giới. Tuy nhiên, tại ASIAD, mỗi đội chỉ được thi đấu một lượt duy nhất tại vòng bảng, không có lượt trận lượt về.

Các trận đấu vòng bảng sẽ là BO 1 và diễn ra một lượt

Lo ngại về sự tái hiện “địa chấn GAM”

Thể thức này đã đánh thức một lo ngại tiềm ẩn. Chắc hẳn nhiều khán giả vẫn nhớ sự việc “địa chấn GAM” tại CKTG 2022, khi đại diện VCS đã đánh bại Top Esports – Á quân LPL ngay từ vòng bảng. Trận thua trước GAM là nguyên nhân chính khiến TES không còn cơ hội ở lại CKTG 2022. Một ý kiến thẳng thắn đã được đưa ra: “Một thể thức ngốc nghếch. Hãy tưởng tượng xem Hàn Quốc hoặc Đài Loan bị thua chỉ vì một trận đấu trước Việt Nam?”.

Lo ngại "địa chấn GAM" có thể tái hiện nếu chỉ có BO 1

Các đội phải tuân thủ thể thức của ASIAD

Tuy nhiên, Ban tổ chức ASIAD cũng có các lý do của riêng họ và các đội phải tuân thủ. Đồng thời, tại một giải đấu quan trọng như ASIAD, đại diện Hàn Quốc được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho huy chương vàng. Nếu họ mắc sai lầm trước Đài Loan hay thậm chí Việt Nam và bị loại, thì chắc chắn họ sẽ tự trách mình vì đã không chuẩn bị kỹ càng nhất có thể.

Chính trận thua GAM là nguyên nhân lớn khiến TES rời CKTG 2022 sớm

Trên đây là những lo ngại và tình huống mà thể thức ASIAD với LMHT đem lại. Cùng chờ đợi giải đấu diễn ra và xem liệu có những bất ngờ nào xảy ra hay không.

Related Articles

Phần cứng khan hiếm, ‘card đồ họa’ sắp tăng giá phi mã

Lương Thị Xuân Vân

Chạy Động Đất, Game Thủ Nam Bỏ Toàn Bộ Tài Sản, Chỉ Ôm PlayStation 5

Lương Thị Xuân Vân

Code Valkyrie Force: Nhận và Nhập Code Mới nhất tháng 3/2022

Lương Thị Xuân Vân