Công Nghệ

Chọn sai tên: Cú fail nhanh như chớp, game bom tấn khiến game thủ cảm thấy chán ngán

Chọn sai tên: Cú fail nhanh như chớp, game bom tấn khiến game thủ cảm thấy chán ngán

Tầm quan trọng của việc đặt tên cho game

Bạn mới hiểu được tầm quan trọng của việc đặt tên cho game đến mức nào.

Có rất nhiều người cho rằng việc đặt tên cho một tựa game là điều rất đơn giản, thậm chí chỉ coi như một thủ tục không ảnh hưởng đến số phận và thành công hay thất bại của dự án. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng đôi khi việc đặt tên cho game cũng rất quan trọng và có thể quyết định đến sự thành bại của một tựa game.

Chẳng hạn, việc gắn chữ “Fall” (sụp đổ) vào tên game có thể khiến tựa game đó thất bại thảm hại. Có không ít trường hợp trong quá khứ, những tựa game có từ “Fall” trong tên đã gặp thất bại.

Thất bại chóng vánh ngay khi ra mắt, game bom tấn khiến người chơi ngán ngẩm chỉ vì "chọn sai tên"

Những trường hợp thất bại nổi bật

Một trong những ví dụ điển hình là series Titanfall. Cả hai phần một và hai của series này đều nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia, nhưng lại thất bại một cách thảm hại về doanh thu. Titanfall 2 có chất lượng tốt, nhưng phát hành cùng thời điểm với nhiều bom tấn khác đã khiến nó bị chìm nghỉm. Một minh chứng khác cho chất lượng của hai game này là thành công của Apex Legends – một bom tấn hiện tại có nguồn gốc từ series Titanfall. Gần đây hơn, Babylon’s Fall – một bom tấn được kỳ vọng đã thất bại hoàn toàn. Khi ra mắt, trò chơi chỉ có duy nhất một game thủ trên toàn máy chủ và gặp nhiều vấn đề về hiệu suất, dẫn đến việc dừng hoạt động sau một thời gian ngắn. Còn trường hợp kể trong câu chuyện này là Atlas Fallen – một tựa game đầu tư lớn nhưng cũng thất bại ngay sau khi phát hành.

Thất bại chóng vánh ngay khi ra mắt, game bom tấn khiến người chơi ngán ngẩm chỉ vì "chọn sai tên"

Những lý do gây thất bại

Bỏ qua yếu tố may mắn trong việc đặt tên, Atlas Fallen đã cho thấy khả năng yếu kém so với các đối thủ cạnh tranh. Dù những yếu tố tiềm năng đã được giới thiệu trong cốt truyện ban đầu, nhưng khi trải nghiệm, game thủ mới thấy rằng suốt quãng thời gian chơi qua, tựa game này không có điểm nhấn đáng chú ý. Cốt truyện chính chỉ kéo dài mà không có sự gây bất ngờ hay những tình tiết thú vị. Cơ chế di chuyển của Atlas Fallen cũng thiết kế không tốt. Ngoài ra, hệ thống chơi cùng đồng đội cũng không đáp ứng được kỳ vọng. Điểm cộng duy nhất của tựa game này có lẽ chỉ nằm ở đồ họa và âm thanh ổn.

Thất bại chóng vánh ngay khi ra mắt, game bom tấn khiến người chơi ngán ngẩm chỉ vì "chọn sai tên"

Sự chỉ trích của game thủ

Vì những lý do này, Atlas Fallen đang nhận được nhiều chỉ trích từ game thủ. Nhiều người còn đùa rằng từ nay trở đi, các nhà phát triển nên tránh việc đặt tên có chữ Fall để tránh “dớp” như những tựa game đã được kể trên. Tuy nhiên, điều này chỉ là hài hước và không thực sự mang ý nghĩa. Vẫn có những tựa game có chữ “Fall” trong tên nhưng lại thành công nổi bật, ví dụ như Fall Guys.

Related Articles

Khán giả buông lời phũ sau trận chung kết 1h đánh 4h phỏng vấn giữa T1 – Gen.G

Cách thay đổi biệt danh trên Messenger máy tính và điện thoại

Lương Thị Xuân Vân

“Mystic – Ngôi sao LMHT – Bị người yêu cũ tố bạo hành, vụ việc gây sốc cộng đồng”

Lương Thị Xuân Vân