Công Nghệ

T1 bị chỉ trích vì cách đối xử với Faker

T1 bị chỉ trích vì cách đối xử với Faker

Người hâm mộ T1 phẫn nộ

Mới đây, người hâm mộ đội T1 đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách đội tuyển này đối xử với Faker.

10 năm và sự thay đổi trong LMHT

Với một người bình thường, 10 năm đã đủ để có nhiều thay đổi. Nhưng trong môi trường Esports chuyên nghiệp, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), 10 năm là một khoảng thời gian rất dài. Hiếm có ai có thể duy trì đỉnh cao trong suốt thời gian này, kể cả những tuyển thủ có lối sống và sự nghiệp đúng mực. Do đó, trường hợp của Faker có thể xem là “độc nhất vô nhị”.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker
Năm 2023 là kỷ niệm 10 năm Faker ra mắt đấu trường chuyên nghiệp

Ngày kỷ niệm đặc biệt của Faker

Năm 2023 là một năm đặc biệt đối với fan của T1 và Faker, vì đây là kỷ niệm 10 năm từ khi Faker chính thức cống hiến cho đấu trường LMHT chuyên nghiệp. T1 được kỳ vọng tổ chức những sự kiện đặc biệt để chào mừng ngày này. Tầm ảnh hưởng của Faker đã được thể hiện từ trước đến nay, nhưng trong mùa giải 2023, đặc biệt là Mùa Hè, sức ảnh hưởng của “Quỷ Vương” trở nên rõ rệt. Ai cũng nhớ, T1 đã trải qua khó khăn khi Faker tạm nghỉ vì chấn thương.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker
Đó là một cột mốc quan trọng đối với Faker và cả LMHT

Lời giải thích không thỏa đáng của T1

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra như mong đợi. Trong buổi hỏi đáp với quản lý Becker của T1, ông cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch quay một bộ phim kỷ niệm 10 năm của Faker vào Mùa Xuân, nhưng rồi chúng tôi đã thất hứa. Chúng tôi đã định quay phim nhưng sau đó đội thua ở Mùa Xuân và sau đó là MSI… Chúng tôi không thể sắp xếp lịch trình hợp lý. Đó là lỗi của chúng tôi và chúng tôi thành thật xin lỗi vì điều đó”.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker
Theo quản lý Becker, T1 gặp quá nhiều vấn đề nên không thể quay video kỷ niệm cho Faker

Sự không hài lòng của người hâm mộ

Lời giải thích này khiến người hâm mộ của đội T1 và Faker càng thêm phẫn nộ. Một ý kiến thẳng thắn: “Một tuyển thủ cống hiến cả sự nghiệp cho đội, đã ký hợp đồng 3 năm. Nhưng đội ngay cả không thể làm một đoạn phim kỷ niệm 10 năm ra mắt. Và chỉ khi fan không kiên nhẫn nữa thì mới bắt đầu lên kế hoạch. Các bạn không hiểu rằng kỷ niệm 10 năm không chỉ đơn thuần với tuyển thủ mà còn là một phần của lịch sử Esports? Tôi thực sự tức giận khi tuyển thủ yêu thích của mình bị đối xử như thế này”.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker
Fan T1 cảm thấy vô cùng bức xúc với tình hình này

Lí do không hợp lý

Cách T1 đã “quên” ngày kỷ niệm của Faker là điều khó hiểu. Tầm quan trọng và ảnh hưởng của Faker đã được cả đối thủ của T1 nhận ra. Vì thế, việc đội không thể tạo ra một video kỷ niệm cho Faker chỉ vì thua cuộc và chuẩn bị cho các giải đấu không phải là lí do thích hợp. Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch truyền thông thường không liên quan gì đến việc chuẩn bị chuyên môn của các tuyển thủ vì đó là nhiệm vụ khác nhau của các đội ngũ riêng biệt.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker
Nhiều ý kiến cho rằng lời giải thích của Ban lãnh đạo không thể chấp nhận

Kỷ niệm 10 năm quan trọng

Kỷ niệm 10 năm của Faker là một sự kiện quan trọng của LMHT nói riêng và Esports nói chung. Tuy nhiên, ngay trên sân nhà, anh ta có vẻ đang bị bỏ rơi bởi đội tuyển mà anh đang cống hiến cho họ.

Related Articles

Doinb tiết lộ tình trạng báo động của tuyển thủ LMHT hiện nay, Faker đặc biệt hơn cả

Lương Thị Xuân Vân

Khám phá bí quyết thiết kế trang phục mới của “Gà Rán”: Thay đổi 3 giữ 7, sử dụng S+ và đẩy giá lên trời!

Lương Thị Xuân Vân

Fan hụt hẫng với chế độ ARURF, Riot vẫn kiên định với quan điểm hơn nửa thập kỷ

Lương Thị Xuân Vân