Công Nghệ

Soi lại chặng đường đến Asian Games 2022: Lý do các đội bỏ giải không phải do tai nạn

Soi lại chặng đường đến Asian Games 2022: Lý do các đội bỏ giải không phải do tai nạn

Chia sẻ thông tin mới về Road to Asian Games

Nguyên nhân thật sự khiến nhiều đội bỏ giải Road to Asian Games hồi giữa năm đã được người trong cuộc tiết lộ. Bên cạnh việc tiết lộ về phiên bản 13.12 sẽ được sử dụng tại giải đấu Hàng Châu, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) khu vực châu Á đang bàn tán về thể thức sẽ được áp dụng trong vòng bảng của môn LMHT tại giải đấu sắp tới. Thể thức này sẽ chia các đội thành 4 bảng, đánh BO 1 một lượt vòng tròn và chỉ cho đội đứng đầu mỗi bảng đi tiếp. Thực tế, thể thức này khá giống với vòng bảng của các kỳ Chung kết thế giới, nhưng với một khác biệt nhỏ là mỗi đội sẽ đánh 2 lượt đi và về trong giải đấu cấp độ cao nhất của Riot.

Road to Asian Games 2022

Sự ngạc nhiên của một số đội vượt qua vòng bảng

Trong khi vòng bảng của Road to Asian Games chỉ có BO 1 đánh vòng tròn và chỉ đánh 1 lượt, đã có một số đội bất ngờ được đi thẳng vào vòng sau, làm người ta bất ngờ. Đây là những đội đã có kết quả tốt tại Road to Asian Games 2022 được tổ chức tại Macau vào giữa năm. Tại giải đấu đó, đội tuyển Việt Nam đã không thể dự vì vấn đề giấy tờ. Trong khi đó, một đội tuyển khác đáng chú ý là Hàn Quốc thậm chí còn chưa công bố đội hình lúc đó.

Đội tuyển Việt Nam không tham dự vì vấn đề giấy tờ

Nguyên nhân không tham dự của Hàn Quốc

Có nhiều nghi ngờ rằng Hàn Quốc đã quá tự tin vào khả năng của đội ngũ, và giải quốc nội đang diễn ra cũng làm nhiều người nghĩ rằng, kể cả việc đại diện bất kỳ tham gia Road to Asian Games cũng sẽ không cần thiết và ảnh hưởng đến lịch thi đấu. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ đại diện của đội Đài Bắc Trung Hoa, việc Hàn Quốc không tham dự Road to Asian Games có nguyên nhân không nhỏ liên quan đến BTC ASIAD.

Đại diện từ Đài Bắc Trung Hoa cho biết các đội chưa được thông báo rõ ràng về quy định và quyền lợi khi tham gia Road to Asian Games

Thiếu thông tin về ý nghĩa của Road to Asian Games

Các đội đã không được thông báo rõ ràng về ý nghĩa của Road to Asian Games trước đó. Vì vậy, Hàn Quốc và nhiều khu vực khác đã cho rằng giải đấu chỉ mang ý nghĩa phân chia hạt giống. Không ai biết rằng các đội đã giành thắng lợi tại giải đấu sẽ có suất vào thẳng trong khi những đội còn lại phải đánh vòng bảng. “Phải đến tận ngày 05/09, họ mới được biết rằng 4 đội hạt giống sẽ vào thẳng top 8 của ASIAD” – đại diện Đài Bắc Trung Hoa chia sẻ.

Vụ việc đội Hàn Quốc bỏ giải

Kết luận

Việc không thông báo rõ ràng về ý nghĩa của Road to Asian Games khiến nhiều đội gặp khó. Đây có thể coi là một sơ suất của BTC ASIAD và đã làm thay đổi nhiều tính toán của các đội so với kế hoạch ban đầu.

Related Articles

Tướng mới Briar: Một phép thuật mạnh mẽ và đặc biệt

Lương Thị Xuân Vân

Vì sao ổ đĩa mặc định trên Windows tên là C thay vì A hoặc B?

Giành vé dự Chung kết Thế giới 2023, Deft tiết lộ hai đội muốn đánh bại nhất

Lương Thị Xuân Vân