eSports

Riot cần “nerf” gấp LeBlanc trong phiên bản 13.19, liệu đây có phải do VCS?

Riot cần "nerf" gấp LeBlanc trong phiên bản 13.19, liệu đây có phải do VCS?

Vùng đất VCS có thể được xem là “thủ phạm chính” đằng sau việc LeBlanc chuẩn bị sẽ bị “nerf” mạnh mẽ.

Gần đây, Riot đã công bố những cập nhật sẽ xuất hiện trong phiên bản 13.19 sắp tới. Đây chính là phiên bản sẽ được sử dụng trong Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đến phiên bản này là điều hiển nhiên. Thông tin đầu tiên về phiên bản 13.19 đã được công bố cách đây không lâu, và điều này khiến cho nhiều fan T1 cảm thấy háo hức. Đúng vậy, những vị tướng được tăng cường sức mạnh đa phần là những tướng mà các tuyển thủ T1 thường sử dụng (như Jhin, Lee Sin…). Ngoài ra, cặp đôi Zeri và Xayah, những tướng rất “bá đạo” trong thời gian gần đây, cũng sẽ trừng phạt mạnh mẽ.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

Ảnh minh họa – Thông tin bản 13.19 đã được công bố gần đây

Gần đây, đại diện của Riot đã tiết lộ thêm chi tiết về một tướng khác cũng nằm trong danh sách bị giảm sức mạnh, đó chính là LeBlanc – một vị tướng Đường Giữa rất được yêu thích trong thời gian gần đây. Với việc tái xuất của món trang bị Dao Điện, LeBlanc đã từng “hủy diệt” cả xếp hạng đơn và đấu trường chuyên nghiệp, và giờ đây vị tướng này còn có thể kết hợp cả Dao Điện và Tam Hợp. Không chỉ vậy, khả năng của LeBlanc càng trở nên kỳ diệu khi nằm trong tay những tuyển thủ như Chovy hay Faker.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

Riot Phreak thông báo chỉnh sửa LeBlanc sẽ được bổ sung vào phiên bản này

Theo chia sẻ của Riot Phreak, LeBlanc sẽ bị “nerf” thông qua giảm sức mạnh của món trang bị Dao Điện Statikk và Tam Hợp Kiếm. Riot sẽ giảm sức mạnh của Dao Điện để giảm khả năng dọn lính của trang bị này. Đồng thời, sát thương từ đòn đánh tay của LeBlanc sẽ cũng bị giảm (điều này khiến tương tác với Tam Hợp trở nên yếu hơn). Ngoài ra, những kỹ năng nhỏ của LeBlanc sẽ được tăng nhẹ chỉ số sức mạnh phép thuật. Riot hy vọng rằng LeBlanc AP sẽ trở lại tại CKTG 2023.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

LeBlanc sẽ bị giảm sức mạnh từ Dao Điện, khả năng gây sát thương từ Tam Hợp, lượng mana và tăng nhẹ các chỉ số AP vào kỹ năng

Nếu ai đó cảm thấy những món trang bị này quen thuộc, thì chính xác LeBlanc sử dụng Dao Điện và Tam Hợp đã trở thành xu hướng được nhiều tuyển thủ yêu thích. Và có thể nói VCS là môi trường chuyên nghiệp đầu tiên nơi xuất hiện tuyển thủ dám lên cả hai trang bị này cùng một lúc cho LeBlanc. Hiro02 của đội Team Secret đã chơi theo cách này khi gặp CERBERUS Esports. Cách chơi này đã khiến cho cả cộng đồng quốc tế cảm thấy bất ngờ. Có người đã nhận xét rằng: “Nếu không phải tuyển thủ mà lên trang bị kiểu này, sẽ có 4 phiếu report ngay lập tức”.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

LeBlanc Dao Điện – Tam Hợp đang là lối chơi rất được ưa chuộng

Tất nhiên, tương tác quá “khủng khiếp” của LeBlanc với cả hai món trang bị này, mà có vẻ như không hợp nhau, mới là nguyên nhân khiến Riot giảm sức mạnh của chúng và vị tướng này. Tuy nhiên, việc VCS “dám” thử nghiệm và tạo bất ngờ cho cộng đồng LMHT cũng có thể coi là lý do khiến cách chơi này có thể biến mất tại CKTG 2023 sắp tới.

Related Articles

Đội Hình Noxus 2.0: Chìm Đắm Trong Chiến Thắng

Lương Thị Xuân Vân

Đại thắng ngày ra quân, SofM có phát biểu đáng suy ngẫm về khả năng giành huy chương của LMHT Việt Nam

Lương Thị Xuân Vân

Tổng hợp những tác phẩm fanart ấn tượng về Briar – Nữ quái Ma Cà Rồng LMHT

Lương Thị Xuân Vân