Game Online

Phát hành skin siêu cấp với giá gần nửa triệu, NPH đắng lòng khi game thủ tự tạo skin giống như vậy, nhưng chỉ với 0 đồng

Phát hành skin siêu cấp với giá gần nửa triệu, NPH đắng lòng khi game thủ tự tạo skin giống như vậy, nhưng chỉ với 0 đồng

Đã không chỉ nhà phát hành, nhiều game thủ đã phải cảm thấy thất vọng khi mua một skin mà giá cả gần như “trên trời”. Các bộ trang phục và skin đã và đang trở thành một phương pháp kiếm tiền hiệu quả từ bên nhà phát hành. Điều này là hợp lý khi những bộ trang phục và skin không ảnh hưởng đến sức mạnh và cân bằng trong trò chơi, nhưng lại đóng góp vào yếu tố thẩm mỹ của các game thủ. Nhưng đôi khi, hệ thống skin trong cửa hàng lại góp phần tạo ra mâu thuẫn lớn giữa nhà phát hành và game thủ, như trường hợp trong tựa game Final Fantasy 14 dưới đây.

Square Enix giới thiệu bộ trang phục Iceheart

Mới đây, Square Enix đã giới thiệu bộ trang phục Iceheart, dựa trên nhân vật trung tâm trong bản mở rộng Heavensward. Điều này thực sự rất đáng cần thiết và được game thủ ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên, có một sự việc bất ngờ xảy ra ngay sau đó. Vấn đề duy nhất đối với các bộ trang phục này, trước khi nhắc đến tính thẩm mỹ, là game thủ có thể tự chế tác một bộ trang phục gần giống như vậy với mức giá hoàn toàn miễn phí. Nói cách khác, bạn có thể sở hữu một bộ trang phục giống hệt Iceheart mà không cần chi trả 18$ (khoảng gần 500.000 VND) để mua.

Phát hành skin siêu cấp giá gần nửa triệu, NPH cay cú khi game thủ tự tạo skin tương tự, giá chỉ 0 đồng

Dễ dàng sở hữu trang phục Iceheart

Chỉ cần hoàn thành phần hướng dẫn có sẵn ở cấp độ 15 mang tên Hall of the Novice, bạn có thể nhận được một set đồ gần như đầy đủ, chỉ thiếu áo choàng để tái tạo lại bộ skin Iceheart mà Square Enix vừa ra mắt. Thực tế, mọi chuyện có vẻ sẽ ổn hơn nếu Square Enix chăm chút hơn cho sản phẩm của mình, chẳng hạn như việc ra mắt mẫu tóc bạch kim giống với nhân vật chính của cốt truyện để tạo điểm nhấn. Nhưng không, điều này càng khiến không ít fan hâm mộ của Final Fantasy 14 cảm thấy thất vọng.

Phát hành skin siêu cấp giá gần nửa triệu, NPH cay cú khi game thủ tự tạo skin tương tự, giá chỉ 0 đồng

Phản ứng từ cộng đồng game thủ

Đặc biệt với những người đã bỏ tiền ra để mua bộ skin Iceheart với giá “trên trời” cách đây không lâu, họ càng có nhiều lý do để phàn nàn. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng cần phải cẩn trọng với những skin mới từ Square Enix trong tương lai. Vì ai biết được, người chơi có thể sở hữu một set đồ tương tự với mức giá 0 đồng thì sao.

Tóm lại, việc tự tạo skin giống như một bộ trang phục siêu cấp như Iceheart với giá 0 đồng có thể khiến nhà phát hành và người chơi cảm thấy không hài lòng. Điều này cũng đặt ra câu hỏi về tính giá trị của việc mua skin từ các nhà phát hành. Điều quan trọng là các nhà phát hành phải cùng game thủ thỏa thuận về giá trị của các sản phẩm và giữ cho việc sở hữu skin của họ cảm giác đặc biệt hơn. Với mức giá “trên trời” như vậy, điều này thực sự là một vấn đề đáng suy nghĩ.

Related Articles

Trang Bunny – Cô nàng Admin mới của Truy Kích PC “nóng bỏng” trong bộ ảnh Trung thu

Lương Thị Xuân Vân

Epic Games ra tay trợ giúp các nhà phát triển đưa tính năng Cross-Play vào nhiều trò chơi

Xuất hiện trùm cuối khổng lồ nhất làng game thế giới, trải dài khắp một bản đồ

Lương Thị Xuân Vân