Game Online

Lời tuyên chiến của nhà phát hành game: Chẳng quan tâm người chơi “hack” vàng, chỉ than thở thôi

Lời tuyên chiến của nhà phát hành game: Chẳng quan tâm người chơi "hack" vàng, chỉ than thở thôi

Các game thủ World of Warcraft đang tỏ ra cực kỳ bất bình với Blizzard.

Vàng – đơn vị tiền tệ trong đa số các trò chơi luôn là một trong những mặt hàng hấp dẫn, cần thiết và dùng để phục vụ cho hầu hết các dịch vụ.

Trong World of Warcraft, vàng cũng có vai trò quan trọng không khác gì. Các game thủ của trò chơi có thể kiếm vàng qua nhiều cách khác nhau như hoàn thành nhiệm vụ, đầu tư vào một số nghề thu thập nhất định, trồng trọt và thậm chí là gian lận, hack cheat như thực tế đang diễn ra trong World of Warcraft.

Lạ lùng nhà phát hành game, biết người chơi "hack" vàng vẫn mặc kệ, người chơi chỉ biết than thở

Lỗi khai thác lớn và cuộc chiến giành vàng

Trò chơi bom tấn lâu đời này đang xuất hiện một lỗ hổng lớn, cho phép các kẻ địch cấp độ 45 có thể đánh rơi được những chiến lợi phẩm của cấp độ 70. Và chỉ cần bán tất cả, các game thủ World of Warcraft có thể tận dụng bug này để thu về khoảng 1,2 triệu vàng mỗi ngày nếu làm đúng cách. Con số khổng lồ này từ lỗ hổng của trò chơi đang khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. Đối với các game thủ bình thường, không nhiều người lạm dụng điều này khi họ chẳng quá dư dả về mặt thời gian. Nhưng đối với những kẻ sử dụng bot và “cày cuốc” cả ngày, số vàng họ kiếm về sẽ là thật khó để tưởng tượng.

Lạ lùng nhà phát hành game, biết người chơi "hack" vàng vẫn mặc kệ, người chơi chỉ biết than thở

Ảnh hưởng tới thị trường và giá cả

Trò chơi bom tấn này chứng kiến sự thay đổi không mong muốn trong giá trị vàng và các vật phẩm trong World of Warcraft. Điều này đã khiến nhiều game thủ cảm thấy nổi giận khi giá của token World of Warcraft đã lên tới 325.000 vàng – con số mà không nhiều người chơi bình thường có thể đáp ứng hoặc sử dụng để nâng cấp trang bị của mình. Chắc chắn, Blizzard đã nhận được rất nhiều báo cáo về vấn đề này, nhưng nhà phát hành này lại không có bất kỳ động thái nào và cũng không có phản ứng dù chỉ là nhỏ nhất.

Lạ lùng nhà phát hành game, biết người chơi "hack" vàng vẫn mặc kệ, người chơi chỉ biết than thở

World of Warcraft bị lãng quên?

Bản thân game thủ World of Warcraft cảm thấy khá hoang mang khi mong chờ một bản vá lỗi mà mãi chẳng thấy đâu. Có lẽ, Blizzard vẫn quá bận rộn với dự án riêng của mình, trong đó có việc nâng cấp Diablo 4, nên đã để thứ hạng của World of Warcraft bị lãng quên.

Đây đang là một vấn đề rất nóng hổi trong cộng đồng game thủ. Điều quan trọng là chúng ta cần xem liệu Blizzard có đáp ứng được mong muốn của người chơi hay không. Với những thay đổi không mong muốn trong giá trị vàng, World of Warcraft đang đối mặt với những thách thức lớn, và người chơi cần một sự can thiệp từ phía nhà phát hành để trò chơi trở lại với trạng thái bình thường.

Liên kết G1Game: G1Game

Related Articles

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội “đầu hàng” vô điều kiện

Lương Thị Xuân Vân

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

Lương Thị Xuân Vân

Phát hành skin siêu cấp với giá gần nửa triệu, NPH đắng lòng khi game thủ tự tạo skin giống như vậy, nhưng chỉ với 0 đồng

Lương Thị Xuân Vân