Công Nghệ

iPhone 14 sẽ có cổng USB-C?

iPhone 14 sẽ có cổng USB-C?

Apple phát triển phiên bản mới cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển phiên bản sử dụng cổng USB-C cho dòng iPhone 14 và iPhone 14 Plus, nhằm tuân thủ quy định từ Liên minh châu Âu.

Cổng sạc USB-C trên tất cả phiên bản iPhone 15

Thông tin rò rỉ gần đây đã khẳng định rằng cả bốn phiên bản của iPhone 15 đều sẽ được trang bị cổng sạc USB-C. Đây là một nâng cấp quan trọng trên dòng sản phẩm mới của Apple.

USB-C – Chuẩn kết nối tiên tiến

USB-C (hay USB Type-C, USB loại C) là tên gọi chuẩn kết nối được công bố chính thức vào tháng 8/2014. Tên gọi này để phân biệt với các chuẩn USB trước đó gồm USB Type-A và USB Type-B.

So với Micro USB, USB-C có hình dạng bầu dục với viền dày hơn và gồm 24 chân đối xứng. Ưu điểm lớn nhất của USB-C là tốc độ truyền tải lên đến 10 Gbps, gấp đôi so với chuẩn USB 3.0, đồng thời cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, lên đến 20 V và 5 A, so với 5 V và 1,8 A của các phiên bản USB trước đó. Nhờ đó, thời gian truyền dữ liệu và sạc pin trên các thiết bị sử dụng USB-C sẽ được rút ngắn đáng kể, mang lại tiện lợi tối đa cho người dùng.

Lợi ích của cổng sạc USB-C trên iPhone

Việc Apple áp dụng cổng sạc USB-C đã được nhiều người dùng mong đợi từ lâu. Thay đổi này hứa hẹn giúp các mẫu điện thoại của Apple mở rộng khả năng kết nối cũng như hỗ trợ sạc nhanh hơn so với các phiên bản trước đó.

Theo thông tin từ PhoneArena, có thể Apple sẽ áp dụng thay đổi này trên một số dòng sản phẩm đời cũ.

Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu mã nguồn của hệ điều hành tvOS 17 beta 5, một nhà phát triển có tên aaronp613 đã phát hiện ra hai mẫu iPhone khác cũng được tích hợp cổng USB-C.

Theo PhoneArena, hai mẫu iPhone này có thể là iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Thay đổi này được thực hiện để tuân thủ quy định từ Liên minh châu Âu.

Quy định của Liên minh châu Âu về cổng USB-C

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) đã ra văn bản chính thức, quy định rằng ngày 28/12/2024 sẽ là hạn chót để tất cả smartphone mới được bán ra tại thị trường này phải sử dụng cổng USB-C. Quy định này có hiệu lực từ 27/12/2022. Với động thái này, EU hy vọng giảm thiểu tối đa rác thải điện tử từ một lượng lớn bộ sạc và dây cáp khi người dùng nâng cấp thiết bị.

iPhone 14 cũng sẽ có phiên bản cổng USB-C?

Related Articles

Cách xóa máy ảo trong VMware và giải phóng dung lượng máy nhanh chóng

Lương Thị Xuân Vân

“Phao cứu sinh” cho iPhone lúc sắp sập nguồn

Cách bật, tắt chế độ ẩn danh trên YouTube cho Android, iOS dễ dàng

Lương Thị Xuân Vân