eSports

Huy Chương Vàng ASIAD: “Vũ khí” giúp LCK chinh phục CKTG 2023

Huy Chương Vàng ASIAD: "Vũ khí" giúp LCK chinh phục CKTG 2023

Giải đấu ASIAD không chỉ mang đến niềm vui cho các tuyển thủ, mà còn có thể góp phần thúc đẩy sự thống trị của LCK tại Chung kết Thế giới 2023. Những nguyên nhân đằng sau điều này đã được khám phá.

Chiếc huy chương vàng ASIAD: Niềm tự hào của LCK

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc đã vượt qua Đài Bắc Trung Hoa trong trận chung kết ASIAD. Việc đưa về chiếc huy chương vàng cho Faker và đồng đội không phải là điều bất ngờ. Đội tuyển Hàn Quốc đã chứng minh sự xuất sắc hơn hẳn so với các đội tham dự ASIAD lần này, ngay cả khi phải đối đầu với đội tuyển Trung Quốc – đối thủ truyền kiếp của họ.

Faker và đồng đội đã hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD
Faker và đồng đội đã hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD

Huy chương vàng: Ý nghĩa vượt trội

Đối với Zeus, Kanavi, Keria và Chovy, đây là lần đầu tiên họ có cơ hội tham dự một giải đấu quốc tế. Nhưng với Zeus – Keria và Chovy, chiếc huy chương vàng mang ý nghĩa hơn cả danh hiệu hay đặc quyền cá nhân. Đây là những danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của những tuyển thủ tài năng này. Đặc biệt, với Keria và Chovy, những người đã dành nhiều năm trong nghề mà vẫn chưa được khát vọng chiến thắng ở những giải đấu quốc tế.

Danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của Zeus và Keria
Danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của Zeus và Keria

Huy chương vàng và sự sống lại của LCK

Theo một số khán giả, chiếc huy chương vàng này sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho các tuyển thủ trên. Vì chỉ sau 10 ngày nữa, Chung kết Thế giới 2023 sẽ chính thức diễn ra. Mặc dù JD Gaming với bộ đôi Kanavi – Ruler đã tỏa sáng tại Hàng Châu, nhưng Chovy, Keria, Zeus và Faker đã hoàn toàn giải tỏa áp lực tâm lý và chắc chắn sẽ là những đối thủ “khó nhẵn” cho đại diện của LPL.

CKTG 2023 đã đến gần
CKTG 2023 đã đến gần

Sự đe dọa của những tuyển thủ vĩ đại

“Một điều đáng sợ mà nhiều người đã quên: Zeus, Keria và Faker đã trở lại với không khí chiến thắng ở trận chung kết. Điều này đã phá vỡ dớp thua liên tiếp trong những trận đấu quan trọng. Điều này thực sự đe dọa đối với toàn bộ đối thủ tại CKTG 2023,” như một ý kiến cho biết.

Khán giả rất mong chờ Huy chương vàng ASIAD sẽ giúp các tuyển thủ "phá dớp" tại các giải quốc tế
Khán giả rất mong chờ Huy chương vàng ASIAD sẽ giúp các tuyển thủ “phá dớp” tại các giải quốc tế

Tóm lại, nhận định trên là hoàn toàn có cơ sở. Sau những ngày thất bại liên tiếp tại các giải đấu quốc tế, những tuyển thủ mạnh nhất hiện nay như Zeus, Keria và Chovy đã “phá dớp”. Vì thế, không ngạc nhiên nếu LCK trở thành nhà vô địch CKTG 2023, và được xem là sự đóng góp quan trọng từ chiếc huy chương vàng ASIAD.

G1Game

Related Articles

Faker lại chứng tỏ đẳng cấp trong làng LMHT, chính Riot cũng có biểu hiện “tiếp tay”

Lương Thị Xuân Vân

Ruler tìm chiến thuật sáng tạo để đạt chức vô địch CKTG 2023

Lương Thị Xuân Vân

Chovy và Knight: Thép chống đèn flash trên con đường CKTG 2023

Lương Thị Xuân Vân