Game Console

Hướng dẫn mở khóa các mối tình trong Baldur’s Gate 3

Hướng dẫn mở khóa các mối tình trong Baldur's Gate 3

Tình cảm trong Baldur’s Gate 3

Những người đã trải nghiệm Baldur’s Gate 3 đều biết rằng trò chơi của Larian mang đến nhiều yếu tố tình cảm. Các nhân vật trong trò chơi đều có câu chuyện và tính cách riêng, khiến việc xây dựng quan hệ với họ trở thành một trăn trở không kém việc theo đuổi crush của mình trong đời thực.

Lựa chọn mối tình

Trong Baldur’s Gate 3, bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn giữa việc xây dựng tình cảm với các nhân vật khác nhau. Ví dụ, để theo đuổi Minthara, bạn sẽ phải từ bỏ những mối quan hệ khác. Hoặc giữa Shadowheart và Lae’zel – hai nhân vật có tính cách đối nghịch nhau, bạn phải chọn một trong hai. Vì vậy, để tránh rơi vào vòng xoáy của “tình yêu”, bài viết này sẽ chia sẻ về các mối tình có trong trò chơi và cách mở khóa chúng để bạn có thể lựa chọn một cách tự tin.

Shadowheart

Shadowheart là một nhân vật mà bạn sẽ gặp ngay từ đầu trong trò chơi. Tuy nhiên, việc xây dựng mối quan hệ với cô ấy diễn ra chậm hơn so với các nhân vật khác. Để mở khóa tình cảm với Shadowheart, bạn cần sử dụng Deception và Persuasion trong các đoạn hội thoại và ủng hộ tôn giáo Shar mà cô ấy theo đuổi. Mối quan hệ với Shadowheart sẽ bắt đầu từ Act 2, khi bạn tham gia vào nhiệm vụ liên quan đến vị thần Shar và bí ẩn về cổ vật Artifact mà cô ấy giữ.

Astarion

Astarion là nhân vật chính trong những phân cảnh “nóng” của Baldur’s Gate 3, cho phép bạn có mối quan hệ với bất kỳ ai, kể cả động vật. Với Astarion – một ma cà rồng, anh ta có nhiều bí mật và tổn thương tâm lý. Nếu bạn thích Astarion, hãy xây dựng các đoạn hội thoại liên quan đến ý tưởng, ủng hộ quái vật và việc giết người. Hãy tránh sử dụng các đoạn hội thoại theo hướng Altruism.

Wyll

Wyll là một anh chàng tốt bụng theo chủ nghĩa diệt quỷ. Việc xây dựng mối tình cảm với Wyll khá đơn giản, chỉ cần ủng hộ và động viên anh ta trong các đoạn hội thoại trực tiếp, đặc biệt là khi bạn bảo vệ anh ta trước Mizora. Bạn sẽ có cơ hội tăng approve và khởi đầu mối quan hệ với Wyll tại buổi tiệc sau khi cứu Emerald Grove.

Gale

Việc xây dựng mối tình cảm với Gale khá tự nhiên. Tại Act 1, bạn cần cung cấp 3 món đồ ma pháp cho Gale và tham gia buổi tiệc giải cứu thành công Emerald Grove. Sau đó, anh ta sẽ tỏ ra thân thiện với bạn. Hãy đối đáp tự nhiên để “tiến xa” hơn trong mối quan hệ. Tuy nhiên, thực sự “nóng” sẽ xảy ra ở Act 2 hoặc Act 3.

Lae’zel

Lae’zel là một nhân vật hoàn toàn trái ngược với Shadowheart. Cô nàng này có tính cách bạo lực, thẳng thắn và sẵn sàng sử dụng sức mạnh trong chuyện tình cảm. Có lúc, Lae’zel thậm chí sẽ đưa ra lời đề nghị dù mức độ approve của bạn chỉ ở mức trung bình. Do đó, bạn nên cẩn thận và không để Lae’zel nắm quyền kiểm soát.

Karlach

Karlach không chỉ là một cỗ máy chiến đấu quan trọng trong đội hình, mà cô còn được yêu thích bởi tính dễ thương của mình. Hãy hỗ trợ Karlach kiềm chế những phản ứng của mình trong chuyện tình cảm để nhận được phần thưởng xứng đáng.

Halsin

Halsin là người bạn đóng cùng Astarion trong đoạn video “yêu gấu” của Baldur’s Gate 3. Bạn đã biết qua về một phân cảnh “nóng” giữa bạn và Halsin. Bản chất của Halsin là tán tỉnh, vì vậy bạn có thể xây dựng mối quan hệ “gấu” với anh ta một cách dễ dàng, chỉ cần theo dõi storyline chính của trò chơi.

Minthara

Bạn hoàn toàn có thể chiêu mộ Minthara vào đội hình và phát triển mối quan hệ với cô ấy nếu bạn lựa chọn đầu quân cho Golbin để tiêu diệt đoàn người Tiefling. Tuy nhiên, điều này sẽ phá vỡ một nhiệm vụ và mất đi nhiều nhiệm vụ tiềm năng sau này. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Golbin, bạn sẽ có cơ hội gặp Minthara từ Act 2.

Những mối tình khác

Ngoài các nhân vật trong cốt truyện chính, bạn cũng sẽ gặp gỡ những mối tình 1 đêm khác. Tôi để phần này cho bạn khám phá trong thế giới Baldur’s Gate 3. Chắc chắn rằng sẽ có nhiều bất ngờ đáng chờ đợi và những cuộc trò chuyện không tưởng sẽ diễn ra. Hãy từ từ tận hưởng tựa game xuất sắc nhất năm nay nhé!

Related Articles

Honkai: Star Rail – Nhân vật 5 sao mới gây ấn tượng không cần chiến đấu!

Lương Thị Xuân Vân

Netflix tiến hành thử nghiệm Cloud Gaming trên TV

Genshin Impact: MiHoYo sáng tạo phương pháp mới để giảm sức mạnh ngầm của Zhongli và hệ Nham

Lương Thị Xuân Vân