eSports

Hé lộ vị tướng đáng chú ý khiến Riot và cộng đồng game thủ LMHT đau đầu

Hé lộ vị tướng đáng chú ý khiến Riot và cộng đồng game thủ LMHT đau đầu

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Trong suốt lịch sử phát triển của Liên Minh Huyền Thoại – tựa game được xem là “quốc dân” hiện nay – đã trải qua nhiều đợt chỉnh sửa tướng lớn nhỏ. Các tướng không thể thiếu trong trò chơi này đã trở thành một phần quan trọng. Tuy nhiên, mức độ sức mạnh của mỗi tướng là khác nhau, điều này phụ thuộc vào từng phiên bản cũng như đánh giá của Riot. Nhà phát hành sẽ tiến hành chỉnh sửa tương ứng để phù hợp. Tuy nhiên, khả năng thiết kế tướng của Riot vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Zeri và K’Sante – Hai cái tên gây tranh cãi

Trong số các tướng được ra mắt, Zeri và K’Sante là hai trong số những tướng gây nhiều tranh cãi nhất. Zeri đã phải trải qua tới 12 lần chỉnh sửa trong vòng 6 tháng sau khi được ra mắt, con số kỷ lục trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. K’Sante được biết đến là một tướng “siêu lỗi”, vì dù là Đấu Sĩ, tướng này sở hữu tất cả các kỹ năng, cơ chế từ dàn tướng LMHT (chống chịu, khống chế, cơ động, sát thương tay, sát thương phép…). Và mới đây, một cái tên khác đã gia nhập danh sách “tướng lỗi” đó là Caitlyn.

Caitlyn gia nhập danh sách tướng "lỗi" nhưng theo cách không ai mong muốn

Caitlyn gia nhập danh sách tướng “lỗi” nhưng theo cách không ai mong muốn

Caitlyn – Tướng gây thất vọng cho người chơi

Một người chơi đã bày tỏ sự bức xúc và chỉ trích Riot với việc không ngừng chỉnh sửa tướng Caitlyn, nhưng vẫn không mang lại hiệu quả trong trận đấu. Người chơi này than thở: “Ngày xưa, chúng ta có Caitlyn là tướng DPS nhờ vào tầm bắn tốt. Sau đó, chúng ta có tướng Caitlyn spam Q, khiến tướng này trở nên vô cùng mạnh mẽ trong giai đoạn đường. Rồi cô ấy trở thành một trong những tướng Sát Lực được yêu thích. Nhưng sau đó, Riot lại bỏ đi tất cả những thay đổi trên và tập trung vào chiêu cuối. Liệu có phải lần tới, bẫy của Caitlyn gây 300% sát thương phép?”

Người chơi bức xúc vì Riot không tìm được hướng đi cho Caitlyn

Người chơi bức xúc vì Riot không tìm được hướng đi cho Caitlyn

Câu bài đăng đã nhận được sự đồng tình từ nhiều người chơi khác. Nhiều ý kiến cho rằng, họ không biết cách lên đồ cho Caitlyn một cách hiệu quả. Một ý kiến chia sẻ rằng: “Caitlyn là câu chuyện mà bạn có thể vượt trội hơn đối thủ với 20 chỉ số lính. Nhưng khi vào giai đoạn giao tranh, bạn lại thua cuộc”. Hiện tại, tỷ lệ thắng của Caitlyn chỉ đạt 49,7%, một phần do cách lên đồ không ổn định và không hiệu quả.

Tỷ lệ thắng của Caitlyn chỉ khoảng 49%

Tỷ lệ thắng chỉ khoảng 49% của Caitlyn

Caitlyn trong CKTG 2023 – Hi vọng và thử thách

Trước kì CKTG 2023 sắp diễn ra, các người chơi đặt nhiều hi vọng vào việc Caitlyn sẽ trở lại sau thời gian vắng bóng. Tuy nhiên, điều này chỉ khả thi khi Riot tìm được hướng đi đúng đắn cho tướng này. Vì ai cũng không muốn sử dụng một tướng có vẻ mạnh mẽ nhưng lại không hiệu quả.

Cuối cùng, nếu bạn muốn biết thêm về G1Game, hãy truy cập G1Game.

Related Articles

Ruler tìm chiến thuật sáng tạo để đạt chức vô địch CKTG 2023

Lương Thị Xuân Vân

LMHT: Team Whales giành vé vào Chung kết CKTG 2023

Lương Thị Xuân Vân

Giải đấu cao nhất của Free Fire Việt Nam – Yomost VFL Mùa Hè 2023 đã chính thức bắt đầu

Lương Thị Xuân Vân