eSports

Hé Lộ Mức Rank “Địa Ngục” Của Các Tuyển Thủ Đối Đầu Với Faker Và Đồng Đội Ở Vòng Bảng ASIAD

Hé Lộ Mức Rank "Địa Ngục" Của Các Tuyển Thủ Đối Đầu Với Faker Và Đồng Đội Ở Vòng Bảng ASIAD

Có lẽ không ai ngờ rằng các đối thủ của Faker và đồng đội lại sở hữu mức rank như vậy.

Trong ngày ra quân của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại ASIAD Hàng Châu, Faker và các đồng đội đã đối đầu với đội Hồng Kông và Kazakhstan. Với trình độ vượt trội, đội LMHT Hàn Quốc không gặp bất kỳ khó khăn nào để giành chiến thắng trước hai đối thủ được đánh giá là dễ dàng. Thậm chí, trong đội tuyển Hồng Kông chỉ có YSKM và KaiWing là quen thuộc nhất với khán giả LMHT khi hai tuyển thủ này thi đấu tại LPL.

Đối thủ không mạnh như dự đoán

Tất nhiên, trước khi giải đấu bắt đầu, chỉ cần nhìn vào kết quả bốc thăm bảng đấu, người hâm mộ đã tin chắc Faker và các đồng đội sẽ dễ dàng tiến vào ít nhất trận bán kết. Bởi vì không có đối thủ nào ở ASIAD năm nay có thể gây khó khăn cho LMHT Hàn Quốc, ngoại trừ “đại kình địch” LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều fan vẫn quan tâm tìm hiểu về các đối thủ của Faker và đồng đội, và từ đó có những phát hiện bất ngờ.

Có lẽ ai cũng đã biết, dù thuộc cùng khu vực châu Á, các quốc gia như Ấn Độ hay Kazakhstan, Palestine… chưa bao giờ mạnh ở Esports nói chung và LMHT nói riêng. Thậm chí, các quốc gia này còn không tham dự vào khu vực PCS, châu Âu hoặc có các đội trẻ. Nhưng khi xem mức rank của các tuyển thủ dựa theo tên trên các kênh thông tin, người ta phát hiện chỉ có duy nhất hai tuyển thủ thuộc đội Kazakhstan là có tài khoản đánh rank ở máy chủ châu Âu. Đó là Fakelover và Weox, và trong đó, Fakelover có tình huống khá hài hước khi dùng Sion chống được pha băng trụ “quá trớn” của Faker. Còn các tuyển thủ khác của Kazakhstan thậm chí còn không có tài khoản chơi game đang hoạt động.

Đáng nói, rank của hai tuyển thủ này lại ở mức rank “địa ngục” là Lục Bảo – mức rank mới của Riot vừa được bổ sung vào giữa năm. Mặc dù mức rank này nằm trong khoảng Bạch Kim, nhưng theo cộng đồng LMHT, đây là mức rank “thất bại” của Riot. Mức rank này đang gây tranh cãi vì có quá nhiều trường hợp phá game và “smurf” trong rank đang chơi ở Lục Bảo.

Có thể nói, khoảng cách chênh lệch trình độ giữa các khu vực và quốc gia ở châu Á là rất lớn. Theo nhiều ý kiến, chỉ có 4 quốc gia có tiềm năng cạnh tranh các huy chương tại ASIAD, và mỗi quốc gia liên quan đến một khu vực trong làng LMHT gồm VCS, PCS, LPL và LCK. Các đội tuyển còn lại tham gia chỉ để tìm hiểu và cọ xát.

Hé lộ mức rank địa ngục của các tuyển thủ đã đối đầu với Faker và đồng đội ở vòng bảng ASIAD

Ảnh: YSKM (phải) là một trong hai tuyển thủ nổi tiếng nhất trong số các đối thủ của LMHT Hàn Quốc ở vòng bảng.

Hé lộ mức rank địa ngục của các tuyển thủ đã đối đầu với Faker và đồng đội ở vòng bảng ASIAD

Ảnh: Faker và các đồng đội đã dễ dàng vượt qua đối thủ của họ tại vòng bảng.

Hé lộ mức rank địa ngục của các tuyển thủ đã đối đầu với Faker và đồng đội ở vòng bảng ASIAD

Ảnh: Tài khoản của Fakelover chỉ ở mức Lục Bảo và anh cũng không có lịch sử đấu đẹp.

Hé lộ mức rank địa ngục của các tuyển thủ đã đối đầu với Faker và đồng đội ở vòng bảng ASIAD

Ảnh: Weox cũng tương tự khi anh cùng Fakelover thường chơi duo với nhau.

Đọc thêm tại G1Game.

Related Articles

Những hoạt động thú vị và nhận quà độc quyền tại sự kiện Color Fiesta 2023 của Ngôi Sao Thời Trang VNG

Lương Thị Xuân Vân

BLV Hoàng Luân: Thành tích ASIAD của LMHT Việt đúng “vô cùng”

Lương Thị Xuân Vân

Đấu Trường Chân Lý: Swain – Chiến Binh Chống Chịu Hay Tướng Gánh Đội?

Lương Thị Xuân Vân