Công Nghệ

Gumayusi: “Xạ Thủ như quả trứng trong mì ramen”, hóa ra hàm ý lại vô cùng đắng lòng

Gumayusi: "Xạ Thủ như quả trứng trong mì ramen", hóa ra hàm ý lại vô cùng đắng lòng

Ví bản thân Gumayusi giống như một phần quan trọng trong mì ramen, tuy nhiên ý nghĩa lại khác biệt.

Một trong những người bị chỉ trích nhiều nhất sau trận thua của T1 trước Gen.G trong trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 là Gumayusi. Điều này xảy ra sau khi anh mắc một sai lầm trong ván 3, khi Gumayusi đang là hy vọng cuối cùng của T1. Chính một sai lầm đơn giản đã làm tan biến toàn bộ nỗ lực của Xạ Thủ sinh năm 2002 từ đầu mùa giải. Hơn nữa, không ít fan cuồng đã yêu cầu Gumayusi rút lui khỏi sự nghiệp, dù anh từng được coi là tuyển thủ thi đấu đạt phong độ tốt nhất của T1 khi Faker nghỉ ngơi.

Gumayusi nhận về nhiều chỉ trích sau trận T1 thua Gen.G

Gần đây, Gumayusi đã so sánh vị trí của Xạ Thủ trong một đội với quả trứng trong mì ramen. Đối với những ai chưa biết, một tô mì ramen hoàn hảo theo tiêu chuẩn Nhật Bản thường bao gồm nhiều thành phần như mì, nước dùng, thịt lợn thái mỏng, rong biển sấy khô, măng chua, hành lá. Đặc biệt, dù có nhiều loại mì ramen khác nhau, chúng đều có một điểm chung là trong món ăn kèm luôn có ít nhất một quả trứng luộc lòng đào. Đối với nhiều người, trứng luộc lòng đào có lẽ là món ăn kèm ngon và quan trọng nhất của mì ramen. Tuy nhiên, ý nghĩa ẩn sau lời so sánh của Gumayusi lại gây thất vọng và cay đắng cho nhiều khán giả.

Gumayusi ví Xạ Thủ "như trứng trong mì ramen", hóa ra hàm ý lại vô cùng cay đắng thế này đây

Gumayusi đã giải thích ý nghĩa của mình: “Vị trí Xạ Thủ giống như mì ramen, mình chọn ẩn dụ quả trứng. Đường Trên, Đường Giữa và Rừng tượng trưng cho nước, mì và gia vị, trong khi Xạ Thủ đôi khi có hoặc không cũng không sao. Tất nhiên, nếu cùng là mì ramen, có trứng sẽ ngon hơn rất nhiều, nhưng cảm giác như vậy đó. Hỗ Trợ thì giống như một gói rau nữa. Ví dụ, nếu bạn đặt hai tô mì giống nhau, tô nào có trứng sẽ ngon hơn. Đó mới là cách để hợp lý vai trò của trứng. Nhưng nếu không có nước, gia vị chưa đủ hoặc mì chưa chín, thì trứng có ích gì? Không có lợi ích gì cả. Nhưng khi tất cả sẵn sàng, trứng trở nên quan trọng. Còn lại, không có ý nghĩa gì.”

Gumayusi cũng giải thích rõ ràng cho sự so sánh của mình

Theo nhận định của Gumayusi, vị trí Xạ Thủ chỉ thực sự phát huy khả năng và vai trò khi các đồng đội đều sẵn lòng và tạo điều kiện. Điều này hoàn toàn hợp lý trong thực tế, vì ở giai đoạn đầu trận đấu, Xạ Thủ thường ít ảnh hưởng đến kết quả trận đấu nhưng lại nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đồng thời, Gumayusi có thể ngụ ý rằng nếu một đội đang thua hoàn toàn, thì sự hiện diện hay vắng mặt của Xạ Thủ cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vị trí Xạ Thủ chỉ thực sự có tác dụng khi cả hai đội đều có thể thi đấu cân bằng.

Quả thực chia sẻ của Gumayusi hoàn toàn đúng

Những chia sẻ của Gumayusi, mặc dù ban đầu có vẻ như một câu nói hài hước thường thấy của “Thái tử”, nhưng lại mang ý nghĩa đắng lòng về vai trò của một AD trong đội tuyển LMHT chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với những đội tuyển có áp lực lớn như T1. Đoạn trích từ Gumayusi đã thu hút sự chú ý, kể cả từ những cá nhân có tên tuổi trong làng LMHT và đã gây ra nhiều cuộc tranh luận.

Related Articles

Warframe Mobile sắp ra mắt sau một thập kỷ: Fan hâm mộ không thể đợi được

Lương Thị Xuân Vân

VNGGames Rewards: Tham gia ngay và nhận Macbook M2

Lương Thị Xuân Vân

T1 vs. Gen.G: Ai là đội xây dựng mạnh hơn?

Lương Thị Xuân Vân