Game PC

Giá internet tại Việt Nam: Rẻ đến mức khó tin!

Giá internet tại Việt Nam: Rẻ đến mức khó tin!

Việt Nam vừa ghi dấu ấn trong bảng xếp hạng giá internet rẻ nhất thế giới. Với giá trung bình chỉ 7.000 VNĐ ($0,29) cho mỗi GB dữ liệu, Việt Nam xếp thứ 21 trên danh sách này. Điều này càng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của ngành viễn thông tại Việt Nam.

Giá internet trên toàn cầu

Cable.co.uk, trang web so sánh giá từ Anh, đã công bố danh sách các quốc gia có gói cước di động rẻ/đắt nhất thế giới. Dựa trên thông tin thu thập, Zimbabwe đứng đầu danh sách với một gigabyte dữ liệu có giá trung bình là $43,75. Trong khi đó, Việt Nam lại nằm ở vị trí đáng nể thứ 21 với giá chỉ bằng 7.000 VNĐ ($0,29) cho mỗi GB dữ liệu.

Nhìn lại tình hình thế giới

Mỹ, một quốc gia phát triển, lại đứng trong top các quốc gia có giá dữ liệu di động đắt đỏ. Chi phí trung bình cho một gigabyte dữ liệu ở Mỹ là $6. Điều này góp phần làm nên sự chênh lệch rõ rệt so với Việt Nam. Tương tự, Canada cũng nằm trong top các nước có giá gói cước di động đắt nhất thế giới, với mức giá trung bình là $5,37/GB. Trong khi đó, Anh lại có giá rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng $0,62/GB.

Israel và Ý: Những quốc gia có giá internet rẻ nhất

Israel đã chứng tỏ mình là quốc gia có gói cước internet di động rẻ nhất thế giới, với mức giá trung bình chỉ $0,02/GB. Còn Ý, với chi phí dữ liệu di động trung bình chỉ $0,09/GB, là nơi lý tưởng thứ hai để lướt internet khi di chuyển. Điều này là kết quả của sự cạnh tranh và cung cấp phạm vi sóng 4G và 5G rộng khắp. Ngoài Israel và Ý, danh sách các quốc gia rẻ nhất còn bao gồm Fiji, San Marino, Ấn Độ, Pakistan, Pháp, Colombia, với giá trung bình cho dữ liệu di động từ $0,20 trở xuống cho mỗi GB.

Việt Nam: Một trong những điểm sáng

Việt Nam xứng đáng tự hào với giá internet trung bình đáng kinh ngạc. Với chi phí dữ liệu di động chỉ 7.000 VNĐ ($0,29) cho mỗi GB, Việt Nam giữ vị trí thứ 21 trong danh sách các mạng di động rẻ nhất thế giới. Đây là một chứng chỉ danh giá cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành viễn thông tại Việt Nam.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng viễn thông

Các chuyên gia cho rằng, các quốc gia có cơ sở hạ tầng viễn thông đẳng cấp và mạng 4G, 5G phổ biến thường có giá dữ liệu di động rẻ hơn. Ngược lại, giá đắt thường xuất hiện ở các quốc gia “cơ sở hạ tầng quá tải” và việc sử dụng dữ liệu di động bị hạn chế. Việc Việt Nam có giá rẻ như hiện nay chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng viễn thông và mạng di động nước ta.

Giá internet tại Việt Nam

Đặc biệt tại G1Game

Tại G1Game, chúng tôi luôn hỗ trợ và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên mạng. Với dịch vụ viễn thông chất lượng và giá cả hợp lý, bạn có thể yên tâm tận hưởng thế giới công nghệ đa dạng. Hãy truy cập G1Game để biết thêm thông tin chi tiết!

Giá internet tại Việt Nam

Kết luận

Việt Nam đã khẳng định vị thế vượt trội trong việc cung cấp giá internet vô cùng hấp dẫn. Với mức giá trung bình chỉ 7.000 VNĐ ($0,29) cho mỗi GB dữ liệu, Việt Nam trên đà trở thành một trong những quốc gia có internet rẻ nhất thế giới. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng viễn thông và mạng di động đã tạo nên những cơ hội vô tận cho người dùng tại Việt Nam. Hãy cùng G1Game trải nghiệm và khám phá thế giới công nghệ ngay hôm nay!

Related Articles

LMHT: T1 bị fan “gửi xe tải” sau khi bại trận tại chung kết LCK Mùa Hè 2023

Lương Thị Xuân Vân

3 ứng dụng giả mạo ChatGPT, hãy xóa ngay!

Lương Thị Xuân Vân

Yêu hồ Đát Kỷ: Game vs phim, ai ngon hơn?