Game Console

Genshin Impact: Những nhân vật cung mệnh thấp 5 sao đáng đầu tư (phần 2)

Genshin Impact: Những nhân vật cung mệnh thấp 5 sao đáng đầu tư (phần 2)

Trong phần trước của chuỗi bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Nahida, Hutao, Yae và Raiden – bốn nhân vật Genshin Impact 5 sao có cung mệnh thấp mạnh mẽ và đáng đầu tư. Hôm nay, cùng tìm hiểu thêm về những nhân vật tương tự nhé!

Yelan CM1, CM2

Yelan là một trong những nhân vật Genshin Impact sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất, và cung mệnh thấp của cô ấy đáng để sử dụng.

Yelan

CM1 của Yelan như sau:

  • Được sử dụng thêm 1 lần kỹ năng nguyên tố.

Đây là một hiệu ứng đơn giản, tương tự như các vũ khí thuộc loạt Tế Lễ. Tuy nhiên, nó thực sự có giá trị hơn nhiều: khi sở hữu cung mệnh này, Yelan có thể tự tin sử dụng kỹ năng “trấn” mà không lo về năng lượng, ngay cả khi hết nội lực. Nếu không có CM1, Yelan sẽ phải sử dụng các vũ khí có khả năng nạp (Tây Phong, Tế Lễ, Tiếng Thở Dài,…) để đảm bảo khả năng cấp nước cho nhân vật chính DPS. Tất nhiên, điều này có một nhược điểm nhỏ là làm tăng thời gian của Yelan trên chiến trường.

CM2 của Yelan còn có giá trị to lớn hơn:

  • “Xúc Xắc Tinh Tế” khi hỗ trợ tấn công sẽ bắn thêm một mũi tên nước, gây sát thương nguyên tố Thủy tương ứng với 14% giới hạn HP của Yelan. Hiệu ứng này kích hoạt mỗi 1.8s tối đa một lần.

Đây là một điểm dừng lý tưởng cho các game thủ không muốn đầu tư quá nhiều vào CM6, và là thời điểm mà Yelan có khả năng cấp nước mạnh nhất. Nếu bạn không biết, khả năng cấp nước từ mũi tên nước mới này hoàn toàn riêng biệt so với các mũi tên nước thông thường, giúp Yelan có thể đảm bảo khả năng cấp nước cho các nhân vật hệ Hỏa như Hu Tao hoặc Xiangling trong mọi tình huống.

Nilou CM2

Cung mệnh 1 của Nilou mang lại khả năng cấp nước tốt hơn bằng cách kéo dài thời gian tồn tại của vòng nước thêm 6s, khá ổn. Tuy nhiên, giá trị thực sự lại nằm ở CM2.

Nilou

Nilou sẽ nhận được hiệu ứng như sau:

  • Khi gây sát thương nguyên tố Thủy lên kẻ địch, kẻ địch sẽ giảm 35% kháng Thủy trong vòng 10s. Sau khi kích hoạt phản ứng Sum Suê gây sát thương, kẻ địch sẽ giảm 35% kháng Thảo trong vòng 10s.

Như các bạn đã biết, trong Genshin Impact, đội hình Nilou chỉ có thể sử dụng hai nguyên tố là Thảo và Thủy. Vì vậy, CM2 này giúp tăng sát thương cho cả nhóm lên các kẻ địch xung quanh. Nếu bạn xây dựng nhân vật hệ Thủy full TTNT để kích phản ứng (ví dụ như Kokomi hoặc Barbara), hiệu ứng -35% kháng Thủy không có giá trị lớn. Tuy nhiên, hiệu ứng -35% kháng Thảo sẽ rất hữu ích nếu bạn sử dụng Nahida là nhân vật cấp Thảo cho đội hình.

Kazuha CM2

Kazuha không chỉ là một nhân vật vô cùng “meta” ở CM0, mà cả hai cung mệnh đầu tiên của anh chàng cũng có giá trị cao.

Kazuha

CM1 của Kazuha mang lại một hiệu ứng đơn giản:

  • Thời gian hồi chiêu Chihayaburu giảm 10%. Khi sử dụng kỹ năng Nhất Đao Trảm, thời gian hồi chiêu Chihayaburu được làm mới.

Hiệu ứng này mang lại lợi ích và đồng thời gây hại. Việc có thể sử dụng kỹ năng E thêm một lần ngay sau khi sử dụng Q giúp game thủ nạp năng lượng cho đội hình dễ dàng hơn, giảm yêu cầu chỉ số hiệu quả nạp và TTNT. Tuy nhiên, thời gian tăng sát thương nguyên tố từ Cảnh Vật Thì Thầm chỉ kéo dài 8s, nên Kazuha đứng sân càng lâu, thời gian đồng đội được hưởng hiệu ứng này càng ngắn.

Khác với CM1, CM2 của Kazuha 100% có lợi và là một trong những cung mệnh tốt nhất trong trò chơi:

  • Tăng 200 TTNT cho Kazuha. Những nhân vật đứng trong phạm vi kỹ năng cũng nhận được 200 TTNT.

Mặc dù Sucrose vẫn vượt trội hơn Kazuha ở khả năng sử dụng sách Câu Chuyện Diệt Rồng, CM2 mang lại cho Kazuha khả năng buff TTNT tương đương với một Sucrose có 1000 TTNT. Vì vậy, Kazuha trở thành nhân vật hỗ trợ số 1 cho các đội hình Genshin Impact sử dụng phản ứng để gây sát thương, ví dụ như Hu Tao Bốc Hơi, Ganyu Tan Chảy. Ngoài ra, Kazuha cũng có khả năng gây sát thương lớn hơn so với Sucrose.

Ayaka CM2, CM3

CM1 của Ayaka không có giá trị lớn, nhưng đó là một bước đệm để bạn nhận được hai cung mệnh 2 cực kỳ đáng giá của Ayaka.

Ayaka

Hiệu ứng của CM1 như sau:

  • Khi sử dụng kỹ năng, tạo thêm 2 lốc xoáy nhỏ hơn, mỗi lốc gây sát thương tương đương với 20% sát thương ban đầu.

Điều này biến Ayaka thành một DPS có khả năng tấn công nhiều mục tiêu tốt hơn rất nhiều, và giúp giảm sự phụ thuộc vào những nhân vật có khả năng thu hồi quái (ví dụ như Sucrose, Kazuha, Venti). Ngoài ra, 2 lốc xoáy nhỏ cũng giúp bạn gây thêm 40% sát thương lên các con quái vật lớn, có lượng máu khổng lồ trong Đại Thánh. Đây là một điểm dừng tốt cho những game thủ không phải là “whale”.

CM3 của Ayaka không có gì khác biệt so với những nhân vật “truyền thống” được ra mắt trước Fontaine:

  • Tăng 3 cấp cho kỹ năng nguyên tố.

Đây là hiệu ứng đơn giản dễ hiểu, giúp tăng mạnh lượng sát thương mà Ayaka có thể tạo ra từ kỹ năng nguyên tố của mình. Khi đối đầu với những kẻ địch mạnh trong Genshin Impact, việc chọn vị trí một cách khéo léo hoặc thu hồi quái sẽ giúp bạn khai thác hết tiềm năng của cung mệnh này.

(Được cập nhật)

Related Articles

Cuộc gọi của Nhiệm vụ: Chiến tranh hiện đại 3 chốt ngày phát hành

Lương Thị Xuân Vân

Game PC hay nhất, Kênh tin Game PC online, offline mới nhất

Honkai: Star Rail – 2 tin vui trong patch 1.4: Seele rerun và vũ khí riêng biệt

Lương Thị Xuân Vân