Game Console

Genshin Impact: Tin đồn “4.1 có vài trăm quest” real hay fake, đáng tin đến mức nào?

Genshin Impact: Tin đồn "4.1 có vài trăm quest" real hay fake, đáng tin đến mức nào?

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Genshin Impact tỏ ra rất hào hứng khi hay tin bản 4.1 sẽ mở ra hơn 200 nhiệm vụ kế tiếp nhau. Nhưng điều này có phải là thật? Chắc chắn là không rồi!
Gần đây, game thủ Genshin Impact Việt Nam được nghe thông tin rằng phiên bản 4.1 của Genshin Impact ra mắt vào ngày 27/9/2023 sẽ đem lại không chỉ vài chục mà đến… vài trăm nhiệm vụ mới. Cụ thể, thông tin đó nói rằng “2 nhiệm vụ thế giới cực lớn là Quyển Sách Trong Tù và Quyển Sách Khoa Học. Quyển Sách Trong Tù có 157 nhiệm vụ nối tiếp nhau, Quyển Sách Khoa Học có 85 nhiệm vụ.”
Genshin Impact: Tin đồn "4.1 có vài trăm quest" real hay fake, đáng tin đến mức nào?

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Nghe đến đây, hẳn bạn đọc đã nghĩ rằng mình sắp có được lượng Nguyên Thạch khổng lồ, cứ cho mỗi nhiệm vụ chỉ thanh toán 20 NT thì chúng ta cũng sẽ nhận đâu đó 5000 NT. Nhưng Sforum rất tiếc phải phá vỡ giấc mộng của bạn: đây thật ra chỉ là một nhầm lẫn trong dịch thuật, bởi miHoYo không bao giờ hào phóng đến mức này.
Khởi nguồn của thông tin này đến từ leaker Vississ, khi nói rằng bản 4.1 sẽ có 2 nhiệm vụ thế giới lớn là Quyển Sách Trong Tù và Quyển Sách Khoa Học. Trong đó, Quyển Sách Trong Tù có 157 “subtask”, còn Quyển Sách Khoa Học có 85 “subtask”. Chính chữ subtask này đã bị hiểu nhầm thành nhiệm vụ (quest) hoành tráng tặng thưởng Nguyên Thạch, khiến game thủ Genshin Impact Việt mừng hụt những ngày qua.
Nhưng subtask trong Genshin Impact chưa bao giờ là nhiệm vụ – nó chỉ là những dòng hướng dẫn yêu cầu bạn phải làm gì. Lấy ví dụ chuỗi nhiệm vụ Ann của Narzissenkreuz trong phiên bản 4.0 hiện tại đã có 61 subtask, trong đó toàn những dòng kiểu “nói chuyện với Petit Chou, giúp Al, đi tới điểm này điểm kia,…” Genshin Impact: Tin đồn "4.1 có vài trăm quest" real hay fake, đáng tin đến mức nào?
Vì vậy, một thước đo chính xác hơn về thời lượng của hai quyển sách nhiệm vụ này có lẽ là thông tin về số lượng từ của nhiệm vụ, đã bị lược bỏ khi các game thủ Việt dịch lại thông tin từ Vississ. Theo Vississ thì nhiệm vụ Quyển Sách Trong Tù có 60,000 từ tiếng Trung, bằng 40% của quest Aranyaka. Tương tự như vậy, Quyển Sách Khoa Học dài 28,000 từ tiếng Trung, bằng 19% quest Aranyaka. Nếu bạn không nhớ thì Aranyaka chính là quyển sách mà các Aranara tặng cho bạn, với những nhiệm vụ như đi chụp hình, tìm kiếm các Aranara,…
Hi vọng rằng những thông tin này đã giúp game thủ Việt Nam biết được thông tin chính xác hơn về việc có gì đang chờ đợi mình trong phiên bản 4.1 của Genshin Impact. Đừng quên quay lại cùng chúng tôi trong những ngày tới để tiếp tục cập nhật thêm “tin chuẩn” về trò chơi thú vị này.

Related Articles

Honkai: Star Rail – 2 tin vui trong patch 1.4: Seele rerun và vũ khí riêng biệt

Lương Thị Xuân Vân

Nvidia công bố dự án nâng cấp đồ họa Half-Life 2

Lương Thị Xuân Vân

Honkai: Star Rail – Giftcode mới 1.3 và nội dung phiên bản sắp ra mắt

Lương Thị Xuân Vân

Leave a Comment