Công Nghệ

Gần 5 tỷ người hoạt động trên mạng xã hội

Gần 5 tỷ người hoạt động trên mạng xã hội

VTV.vn – Theo báo cáo hằng quý công bố tháng 7/2023 của công ty tư vấn kỹ thuật số Kepios, gần 5 tỷ người, tương đương hơn 60% dân số thế giới, hoạt động trên mạng xã hội.

Theo Kepios, số người dùng mạng xã hội đã tăng tới 3,7% trong một năm qua. Tuy nhiên, có sự chênh lệch về tỷ lệ sử dụng giữa các khu vực. Ở Đông và Trung Phi, tỷ lệ hoạt động trên mạng xã hội chiếm 9%, trong khi ở Ấn Độ, hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới, tỷ lệ sử dụng mạng xã hội là 33%.

Gần 5 tỷ người hoạt động trên mạng xã hội

(Nguồn: TTXVN)

Thời lượng dành cho mạng xã hội trong năm qua đã tăng 2 phút mỗi ngày, lên 2 giờ 26 phút. Thời gian sử dụng mạng xã hội có sự khác biệt lớn giữa các nước. Cụ thể, mỗi ngày người dân Brazil dành trung bình 3 giờ 49 phút trên mạng xã hội, trong khi con số này ở Nhật Bản là chưa đầy 1 giờ.

Cũng theo báo cáo của Kepios, người dùng mạng xã hội chủ yếu tập trung trên 7 nền tảng. Meta có 3 ứng dụng được yêu thích gồm WhatsApp, Instagram và Facebook, trong khi Trung Quốc có 3 ứng dụng gồm WeChat, TikTok và Douyin phiên bản địa phương. Twitter, Messenger và Telegram là những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới.

Related Articles

Xuất hiện tựa game độc đáo, hội tụ siêu phẩm, giá chỉ bằng 2 bát phở

Lương Thị Xuân Vân

Tạo nhân vật hết 88 năm, game thủ của bom tấn mới khiến tất cả ngỡ ngàng về độ cầu kỳ

Nữ Streamer Nổi Tiếng Hé Lộ Sự Thật Gây Sốc Về Cách Lựa Chọn Trang Phục Lên Sóng

Lương Thị Xuân Vân

Leave a Comment