Game Online

Game thủ Genshin Impact đang lo lắng về tương lai: Liệu họ có phải trả phí để chơi?

Game thủ Genshin Impact đang lo lắng về tương lai: Liệu họ có phải trả phí để chơi?

Không ít game thủ Genshin Impact đang dần lo lắng cho tương lai của bản thân.

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về sức hút của các trò chơi từ miHoYo, phải không? Từ Genshin Impact cho tới Honkai: Star Rail, tất cả đều đã chinh phục hàng triệu người chơi và thành công rực rỡ từ lúc ra mắt. Điều đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng để trải nghiệm. Đó cũng là lý do chính khiến các tựa game từ miHoYo luôn thu hút hàng triệu người chơi. Nhưng liệu điều này có thay đổi trong tương lai không?

Những thay đổi đáng lo ngại từ Unity

Theo tin tức gần đây, Unity – một trong những phần mềm dựng game hàng đầu trên toàn thế giới – đã thông báo về việc áp dụng một chính sách mới. Từ 1/2024, Unity sẽ bắt đầu tính phí cho các nhà phát triển sử dụng nền tảng của họ mỗi lượt tải xuống. Nếu số lượt tải vượt quá một ngưỡng nhất định, các nhà phát triển sẽ phải trả phí lên đến 0,2$ cho mỗi lượt tải xuống. Ngay cả khi có những ý kiến trái chiều, Unity đã quyết định đưa ra quyết định này một cách đơn phương.

Tương lai phí phạm vào tay người chơi?

Điều đáng lo ngại là các tựa game nổi tiếng từ miHoYo như Genshin Impact hay Honkai: Star Rail cũng được xây dựng trên nền tảng Unity. Vì vậy, các thay đổi từ Unity đã làm nổi lên những lo ngại rằng trong tương lai, người chơi sẽ phải trả phí để trải nghiệm những tựa game này. Đương nhiên, lượng người chơi đông đảo sẽ gây ra áp lực tài chính đáng kể cho miHoYo trong việc trả phí cho Unity từ đầu năm sau.

Một chút hy vọng từ thỏa thuận đáng kể

Tuy nhiên, có một thông tin tích cực là cả Genshin Impact và Honkai: Star Rail đều được xây dựng trên một phiên bản Unity đặc biệt cho thị trường Trung Quốc. Thỏa thuận này có giá trị lên đến 1 tỷ USD. Vì vậy, việc miHoYo phải trả phí cho năm sau hay không vẫn còn là dấu hỏi. Thậm chí, trong trường hợp phải trả phí, cũng chưa chắc miHoYo sẽ áp dụng chính sách thu phí cho Genshin Impact hoặc Honkai: Star Rail.

Dù sao đi nữa, chắc chắn game thủ Genshin Impact đang chờ đợi những tin tức mới nhất từ miHoYo về tương lai của những tựa game mà họ yêu thích. Hy vọng rằng miHoYo sẽ tìm ra những giải pháp để tiếp tục mang đến những trải nghiệm thú vị và miễn phí cho người chơi yêu thích Genshin Impact và Honkai: Star Rail.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về G1Game – nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin mới nhất về game.

Related Articles

Bom tấn One Punch Man mới nhất báo tin vui cho game thủ, sẽ là siêu phẩm hay nhất trong series?

Lương Thị Xuân Vân

Path of Exile 2 sẽ bắt đầu Closed Beta vào mùa hè năm 2024

EA ngừng hỗ trợ dịch vụ online của Crysis 3, Dead Space 2 và Dante’s Inferno vào cuối năm nay