Game Online

Game bom tấn hay nhất 2023: Đã từ chối, giờ lại là ứng cử viên hàng đầu cho Game of the Year

Game bom tấn hay nhất 2023: Đã từ chối, giờ lại là ứng cử viên hàng đầu cho Game of the Year

Từ chỗ bị từ chối, Baldur’s Gate 3 giờ đây tiềm năng trở thành một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Game of the Year.

Còn gì tuyệt vời hơn khi một tựa game bị từ chối ban đầu lại trở thành ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Game of the Year? Baldur’s Gate 3 chính là một trong những bom tấn đáng chú ý nhất của năm 2023. Với doanh thu ghi nhận và doanh số khủng, trò chơi này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ và được đánh giá cao trong cuộc đua danh giá này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi ra mắt, Baldur’s Gate 3 đã phải trải qua những đánh giá tồi tệ và thậm chí còn bị từ chối trên nhiều nền tảng lớn.

Baldur’s Gate 3: Từ cái chết đến đỉnh cao

Trong một email rò rỉ từ phía Microsoft, ban đầu, nhà phát hành này đã có ý định chi ra đến 5 triệu USD để mua độc quyền Baldur’s Gate 3 trên nền tảng Game Pass của mình ngay từ khi trò chơi mới ra mắt dưới dạng truy cập sớm. Larian Studios, nhà phát triển Baldur’s Gate 3, đã bị cuốn hút bởi đề nghị trên và ban đầu, trò chơi chỉ dự kiến xuất hiện trên Xbox Game Pass. Nhưng rồi, các chuyên gia của Microsoft đã cho rằng mức giá trên hơi cao và còn nghi ngờ vào sự thành công của Baldur’s Gate 3. Và kết quả cuối cùng, chúng ta đã biết, không rõ Microsoft có hối hận hay không, nhưng chắc chắn Larian Studios đã rất hạnh phúc với câu chuyện “tái ông thất mã” này.

Baldur's Gate 3

Thất bại đến thành công

Được hiểu thôi, vì không ký hợp đồng với Microsoft mà Baldur’s Gate 3 đã có thể phát hành một cách rộng rãi thay vì chỉ độc quyền trên Game Pass. Nhờ điều này, doanh số của trò chơi đã lên tới con số ấn tượng 5,2 triệu bản. Đáng ngạc nhiên hơn khi biết rằng, không chỉ Microsoft mà còn các nền tảng lớn khác cũng đã đánh giá Baldur’s Gate 3 rất thấp trước khi trò chơi ra mắt, tương tự như Divinity: Original Sin II đã phải trải qua.

Baldur's Gate 3

Baldur’s Gate 3: Bước ngoặt và hụt hẫng

Hiện tại, Baldur’s Gate 3 đang làm mưa làm gió trên các nền tảng, tuy nhiên đáng tiếc, trò chơi này vẫn chưa thể xuất hiện trên Xbox Game Pass do những hạn chế kỹ thuật của dòng máy Series X và tất nhiên, cũng do màn ‘lật kèo’ trước đó của Microsoft. Điều này khiến các fan của Xbox vô cùng đau lòng khi chưa thể trải nghiệm tựa bom tấn này.

Baldur's Gate 3

Dù đã từng bị từ chối và đánh giá không cao, Baldur’s Gate 3 đã chứng minh rằng nó xứng đáng là một trong những tựa game bom tấn nhất năm 2023. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những cập nhật mới nhất về Baldur’s Gate 3 trên trang web G1Game để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào từ tựa game đáng chú ý này.

Related Articles

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

Lương Thị Xuân Vân

Lại xuất hiện thêm một tựa game “ăn theo” Genshin Impact, mở đăng ký trước ngay từ bây giờ

Lương Thị Xuân Vân

Diablo 3 chuẩn bị cập nhật chế độ “chơi một mình” mới