Công Nghệ

Dùng Trí Tuệ Nhân Tạo Vẽ Lại Khuôn Mặt Khang Hy, Càn Long Nhận Về Cái Kết Đừng Để Phim Ảnh Đánh Lừa

Dùng Trí Tuệ Nhân Tạo Vẽ Lại Khuôn Mặt Khang Hy, Càn Long Nhận Về Cái Kết Đừng Để Phim Ảnh Đánh Lừa

Chuyên Gia Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) để Vẽ lại Chân Dung Các Vị Hoàng Đế Trung Quốc

Nhiều người sau khi xem những bức chân dung do Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) vẽ lại của các vị hoàng đế Trung Quốc đã thốt lên rằng “sao khác xa trong phim vậy.” Công nghệ AI đã phát triển một cách đáng kinh ngạc. Bây giờ, các chuyên gia có thể sử dụng AI để biến các bức tranh vẽ thành chân dung sống động. Gần đây, các chuyên gia Trung Quốc đã ứng dụng công nghệ AI để tái hiện lại chân dung các vị hoàng đế thời phong kiến một cách sống động.

Lợi Thế Của Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Trong Việc Vẽ Lại Chân Dung

AI có lợi thế là có khả năng nhận diện cấu trúc khuôn mặt và điều chỉnh các điểm thiếu sót, tạo ra những hình ảnh chân dung hoàn thiện hơn so với bản gốc. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của những người thực hiện. Sau khi vẽ lại các chân dung bằng AI, những bức ảnh chân dung của các vị hoàng đế có phần sinh động hơn, tự nhiên hơn, mang đến cho người xem cảm giác nhân vật thể hiện trong đó rất chân thật và gần gũi.

Khám Phá Chân Dung Của Khang Hy, Ung Chính, và Càn Long

Cùng ngắm chân dung của hoàng đế Khang Hy, Ung Chính và Càn Long qua sự phục dựng của AI nhé!

Chân Dung Thương Hiệt

Thương Hiệt là một nhân vật thần thoại Trung Hoa, được coi là thánh tổ của chữ Hán. Ông được mô tả trong sử sách là một chuyên gia giỏi về thư khế văn tự. Trên bức chân dung do AI vẽ, Thương Hiệt được thể hiện gầy gò và không có nhiều đặc điểm đặc biệt như trong tranh vẽ thời xưa.

Chân Dung Đường Thái Tông

Đường Thái Tông là vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc. Ông được miêu tả như một vị hoàng đế mũi cao và mặt rồng. Bức chân dung do AI phục dựng lại cho thấy vẻ ngoài đạo mạo, oai phong lẫm liệt của Đường Thái Tông.

Chân Dung Chu Nguyên Chương

Chu Nguyên Chương, còn được gọi là Minh Thái Tổ, là vị hoàng đế khai quốc của nhà Minh. Ông được miêu tả là một trong những hoàng đế vĩ đại nhất Trung Quốc. Bức chân dung do AI vẽ lại cho thấy một vị hoàng đế có vẻ mặt oai nghiêm, uy quyền.

Chân Dung Khang Hy

Khang Hy, còn được gọi là Thanh Thánh Tổ, là vị hoàng đế thứ tư của nhà Thanh. Ông đã thiết lập sự thịnh trị kéo dài 134 năm của nhà Thanh. Bức chân dung do AI vẽ lại cho thấy Khang Hy với đôi mắt sắc lạnh, mũi không cao, khác hẳn với hình ảnh trong phim.

Chân Dung Ung Chính

Ung Chính, còn được gọi là Thanh Thế Tông, là vị hoàng đế thứ năm của nhà Thanh. Ông được miêu tả là một vị vua có khuôn mặt hiền từ, đôi tai dài và gầy hơn một chút so với tranh vẽ của triều đình xưa.

Chân Dung Càn Long

Thanh Cao Tông, hay còn gọi là Càn Long đế, là hoàng đế thứ sáu của nhà Thanh. Ông được miêu tả là một vị hoàng đế oai phong, quyền lực. Tuy nhiên, AI đã phục dựng chân dung của Càn Long với đôi mắt nhỏ và mũi không cao, khác xa với hình ảnh trong phim.

Đặc biệt, khi xem những bức chân dung của các vị hoàng đế Trung Quốc, chính cư dân mạng xứ Trung đã phải thốt lên rằng “đừng để phim ảnh đánh lừa.”

Nguồn: Sohu

Related Articles

Tiên Lữ Kỳ Duyên – Mở Đại Hội với Người Đại Diện Mới Hậu Hoàng

Lương Thị Xuân Vân

Cách chơi Đội hình Khai Sáng Hấp Huyết DTCL Mùa 4.5

Lương Thị Xuân Vân

Xạ Điêu Tam Khúc: Tân Võ Lâm – Nâng cao kỹ năng chơi game của bạn

Lương Thị Xuân Vân