Game PC

DTCL Mùa 9.5: Tận hưởng những cải tiến về trang bị và cách sử dụng chúng

DTCL Mùa 9.5: Tận hưởng những cải tiến về trang bị và cách sử dụng chúng

Đến mùa mới, DTCL 9.5 đã mang đến cho game thủ những thay đổi đáng chú ý, với hai khu vực mới là Bilgewater và Ixtal, cùng với sự tái xuất của những tướng quen thuộc.

Riot Games đã tiết lộ một số thông tin đầu tiên về Bilgewater, bao gồm cơ chế mới và tướng đầu tiên của mùa 9.5 là Gangplank. Kèm theo đó là một loạt thay đổi về trang bị mà chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây.

karma_0

Ngoài việc liên tục cập nhật về meta game và cung cấp những hướng dẫn chất lượng dành cho các cờ thủ Đấu Trường Chân Lý, S-Games còn đang xây dựng cộng đồng Discord để tạo ra một sân chơi mới, nơi quy tụ những người chơi đích thực. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong các trận đấu xếp hạng hoặc chỉ đơn giản là cảm thấy tự tin của mình chưa đủ, đừng vội bỏ cuộc mà hãy gia nhập cộng đồng Discord S-Games ngay.

Món đồ mới: Móng Vuốt Sterak thay thế Tụ Bão Zeke

 • Ghép từ: Kiếm B.F + Đai Khổng Lồ.
 • Chỉ số: 300 máu và 30 AD.
 • Hiệu ứng: Một lần duy nhất mỗi trận, khi máu của chủ sở hữu giảm xuống dưới 60%, trang bị sẽ cộng thêm 25% máu tối đa và 30 AD cho đến khi giao tranh kết thúc.

Móng Vuốt Sterak là một trang bị dành cho các tướng đấu sĩ chiến đấu ở vị trí tuyến đầu. Nó được các cao thủ coi là một sự thay thế hoàn hảo cho Tụ Bão Zeke ngay từ khi ra mắt. Nếu bạn để ý, khi kích hoạt Móng Vuốt, trang bị sẽ cung cấp đến 60 AD, trong khi Kiếm Tử Thần (ghép từ 2 cái B.F) chỉ mang lại 66 AD. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các tướng tuyến trên có khả năng gây sát thương AD.

Món đồ mới: Lưỡi Hái Linh Hồn thay thế Áo Choàng Tĩnh Lặng

 • Ghép từ: Giáp Lưới + Găng Đấu Tập.
 • Chỉ số: 25 AP, 25 Giáp và 20% tỉ lệ chí mạng.
 • Hiệu ứng: Tăng 15% sát thương cho đòn đánh và kỹ năng. Hiệu ứng tăng lên 30% nếu máu của chủ sở hữu giảm xuống dưới 60%.

Lưỡi Hái Linh Hồn có chỉ số khá mạnh, nhưng thực tế đây là một trang bị khá khó hiểu. Nó dành cho các pháp sư hoặc đấu sĩ có kỹ năng sử dụng AP. Tuy nhiên, so với Quyền Năng Khổng Lồ, Lưỡi Hái lại thua xa vì trang bị đó còn cung cấp khả năng chống chịu. Đối với các tướng tuyến sau, hiệu ứng tăng sát thương khi máu giảm xuống thấp sẽ rất khó kích hoạt, và tỉ lệ chí mạng 20% trong trường hợp này cũng không mấy ý nghĩa.

gwen-tft

Món đồ mới: Nanh Nashor thay thế Thông Đạo Zzrot

 • Ghép từ: Đai Khổng Lồ + Cung Gỗ.
 • Chỉ số: 150 máu, 30 AP và 10% tốc đánh.
 • Hiệu ứng: Sau khi sử dụng kỹ năng, tăng 40% tốc đánh trong 5 giây.

Nanh Nashor là một trang bị khá khó hiểu khác trong DTCL 9.5. Lý thuyết thì ít tướng tận dụng trang bị này tốt, vì nếu bạn cần tốc đánh cộng với AP, thì Cuồng Đao đã đủ để thỏa mãn. Với các tướng cần quản lý nguồn mana lớn, dù Nanh Nashor mang lại tốc đánh bổ sung, nhưng cũng chỉ bằng với Cuồng Đao. Cho nên, chúng tôi cho rằng trang bị này chỉ phù hợp khi đã vào giai đoạn cuối trận, khi không còn trang bị để tối ưu hơn nữa.

tft-9

Món đồ mới: JakSho thay thế Cốc Sức Mạnh

 • Ghép từ: Nước Mắt + Áo Choàng Bạc.
 • Chỉ số: 15 mana, 20 kháng phép.
 • Hiệu ứng: Thay đổi tùy thuộc vị trí đứng.
  • Hàng trên cùng: 15 AP và 35 giáp/kháng phép.
  • Hàng dưới cùng: 25 AP và 15 mana mỗi 2 giây.

JakSho là một trang bị cực mạnh và được các cao thủ đánh giá là tốt nhất trong DTCL 9.5. Nó có thể được sử dụng cho mọi tướng tank, đặc biệt là Can Trường, bởi vì kỹ năng tạo giáp của những tướng này tăng theo chỉ số AP. Thêm vào đó, việc có 35 giáp/kháng phép là một điểm mạnh khá lớn. So với Thú Tượng, JakSho còn vượt trội hơn nữa.

Khi được đặt ở hàng dưới cùng, hiệu ứng 15 mana mỗi 2 giây thậm chí còn tốt hơn cả một cái Shojin, bởi tốc đánh bình thường của các tướng Phù Thủy chỉ khoảng 0.9. Đây chắc chắn là một món đồ hot trong DTCL 9.5.

tft-reksai

Món đồ mới: Vương Miện Suy Vong thay thế Dây Chuyền Iron Solari

 • Ghép từ: Gậy Quá Khổ + Giáp Lưới.
 • Chỉ số: 25 AP và 20 giáp.
 • Hiệu ứng: Khi trận đấu bắt đầu, chủ sở hữu sẽ có một lớp giáp ảo trong 8 giây. Khi lớp giáp ảo bị phá hủy, sẽ được cộng thêm 35 AP.

Đây có thể xem là Áo Choàng Bóng Tối của những tướng tank, giúp đảm bảo rằng chúng có thể sử dụng kỹ năng của mình. 35 AP bổ sung là một con số lớn, đặc biệt đối với các tướng Can Trường. Trong một số trường hợp, bạn có thể ghép Vương Miện cho các tướng hàng sau để tránh sát thương từ xa. Đó là một món đồ hữu ích trong những tình huống đặc biệt của DTCL 9.5.

Món đồ mới: Giáp Vai Nguyệt Thần – thay thế Phong Kiếm

 • Ghép từ: Đai Khổng Lồ + Áo Choàng Bạc.
 • Chỉ số: 150 máu và 20 kháng phép.
 • Hiệu ứng: Khi trận đấu bắt đầu, chủ sở hữu được cộng thêm 20 giáp/kháng phép trong 8 giây. Đồng thời, giảm 50% giáp của kẻ địch trong phạm vi 2 ô xung quanh.

Vương Miện Suy Vong có thể coi là một phiên bản tương tự Phong Kiếm dành cho các tướng AD. Thật không thể tuyệt vời hơn khi chỉ cần dùng một ô slot để có thể sử dụng Giáp Vai Nguyệt Thần với bất kỳ tướng AD nào, thậm chí nó còn mạnh hơn Phong Kiếm vì sẽ giảm giáp của kẻ địch xung quanh. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho các đội hình dựa trên sát thương vật lý.

Và đó là toàn bộ những thay đổi về trang bị trong DTCL 9.5 hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về mùa giải sắp tới, vậy nên hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.

Related Articles

PayDay 3 đòi hỏi cấu hình cao, chỉ cần RAM dưới 16GB không ‘ơi là không’!

Lương Thị Xuân Vân

LMHT: Cộng đồng người chơi “vỡ tổ” vì phấn khích trước Briar, vị tướng thứ 165

Lương Thị Xuân Vân

Đánh giá Game: Starfield – Khám phá vũ trụ bất tận với nhiều điều bất ngờ

Lương Thị Xuân Vân