eSports

Đội LMHT Việt thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa, fan VCS vẫn có thái độ khác thường

Đội LMHT Việt thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa, fan VCS vẫn có thái độ khác thường

Một cuộc chiến đầy hứa hẹn đã diễn ra giữa đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam và LMHT Đài Bắc Trung Hoa. Trận đấu này đối với đội nhà đặt nhiều kỳ vọng, chỉ cần vượt qua đối thủ được đánh giá không quá mạnh, đội tuyển Việt Nam sẽ có được huy chương. Đội hình của LMHT Việt còn có những tuyển thủ từng giành chiến thắng vang dội trước Top Esports (TES) nữa. Với tâm lý thoải mái và niềm tin, đội tuyển Việt Nam đủ sức tạo nên kỳ tích.

Tuy nhiên, những gì diễn ra trên sân vận động lại hoàn toàn đảo ngược. Trình độ giữa hai đội chênh lệch quá lớn. Đội hình LMHT Đài Bắc Trung Hoa, với 4/6 tuyển thủ đến từ LPL, đã cho thấy sự vượt trội hơn đáng kể so với đội tuyển VCS. Ngay cả những tuyển thủ như Levi và Kiaya cũng không thể tỏa sáng như mong đợi. Không quá ngạc nhiên khi Đài Bắc Trung Hoa chỉ mất ít hơn một giờ để hoàn toàn hạ gục đội tuyển Việt Nam, trong hai ván đấu, họ đã thể hiện sự vượt trội và thế trận một chiều từ phía Karsa và các đồng đội.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là trên các diễn đàn của cộng đồng VCS, khán giả đa phần đều tỏ ra rất tích cực và động viên. Họ cho rằng các tuyển thủ đã rất cố gắng. Hơn nữa, giải đấu này cũng mang mục đích giúp các tuyển thủ Việt Nam rèn kỹ năng và có cơ hội trải nghiệm quốc tế. Đối với những tuyển thủ như Gloryy và Artemis, đây là lần đầu tiên họ được tham gia một sân chơi quy mô toàn cầu. Artemis đã có những khoảnh khắc ấn tượng, trong khi Gloryy vẫn cảm thấy áp lực tâm lý.

Không như mong đợi, khán giả VCS đã rất tận hưởng và không mất lòng tin. Họ đã sẵn sàng cho những kết quả không như mong đợi và đã chuẩn bị tinh thần từ trước. Đội LMHT đã rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD và chúng ta hiểu rằng sẽ không có quá nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả. Đặc biệt, chúng ta còn có một giải Chung kết Thế giới (CKTG) sắp tới. Đây sẽ là một môi trường quốc tế tiếp theo mà các tuyển thủ Việt Nam cần phải nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt, đặc biệt sau những kết quả không như mong đợi tại MSI 2023 vừa rồi.

Đội LMHT Việt thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa, fan VCS vẫn có thái độ khác thường
Đội LMHT Việt bước vào trận Bán kết với tâm lý thoải mái

Đội LMHT Đài Bắc Trung Hoa tỏ ra mạnh vượt trội
Đội LMHT Đài Bắc Trung Hoa tỏ ra mạnh vượt trội

Fan Việt Nam vẫn tỏ ra thái độ thoải mái
Fan Việt Nam vẫn tỏ ra thái độ thoải mái

Bởi lẽ, khán giả VCS đã chuẩn bị tinh thần
Bởi lẽ, khán giả VCS đã chuẩn bị tinh thần

Có thể nói, dù không đạt được kết quả như mong đợi, đội LMHT đã cống hiến hết mình tại ASIAD. Chúng ta không thể trách móc những tuyển thủ. Hãy cùng chờ đợi và đồng hành với đội tuyển Việt Nam trong giải Chung kết Thế giới 2023 sắp tới. Chúng ta tin rằng, với sự nỗ lực và tinh thần đồng đội, các tuyển thủ sẽ mang về những thành tích tốt cho đất nước. Đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin và kết quả trên trang web của G1Game tại đây.

Related Articles

VALORANT: Khi nào bản đồ mới Sunset sẽ được hé lộ thời điểm ra mắt?

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Lương Thị Xuân Vân

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để “cứu LMHT”

Lương Thị Xuân Vân