Công Nghệ

Diablo 4 gặp sự cố “vua lì đòn”, game thủ chán nản và quyết định ngừng chơi

Diablo 4 gặp sự cố "vua lì đòn", game thủ chán nản và quyết định ngừng chơi

Lỗi gây chán nản cho game thủ Diablo 4

Không ít game thủ của Diablo 4 đã dần cảm thấy chán nản sau những ngày dài gặp phải vô số vấn đề.

Sau giai đoạn đầu ra mắt khiêu khích và thu về nhiều lời khen từ game thủ cũng như các chuyên gia và nhà phê bình, Diablo 4 đã bộc lộ sự yếu đuối trong thời gian gần đây. Trước đây, trò chơi này đã được kỳ vọng trở thành một siêu phẩm đình đám trong năm 2023, nhưng giờ đây, số người chơi đã giảm đáng kể. Thậm chí, ngay cả trên các nền tảng livestream, số lượng streamer chọn Diablo 4 để trình diễn cũng không còn đông đảo như trước.

Nguyên nhân khiến Diablo 4 mất phấn khích

Nguyên nhân của sự chán nản này khá đơn giản. Ngoài những thiếu sót trong nội dung và sự mất cân bằng về nhân vật, đặc biệt là từ khi mùa 1 ra mắt, tựa game này vẫn có một số tính năng hấp dẫn để thu hút người chơi, đặc biệt là PvP – môi trường cho game thủ thể hiện kỹ năng và sức mạnh từ quá trình “cày cuốc” của họ. Tuy nhiên, gần đây, tính năng được coi là cứu cánh cho trò chơi này cũng đã bị hủy bỏ chính thức và làm mất niềm tin của không ít game thủ.

Sự cố “vua lỳ đòn” gây thất vọng

Cụ thể, game thủ Diablo 4 đã thật sự thất vọng khi phát hiện ra lỗi “vua lỳ đòn”, tức là lỗi bất tử trong quá trình chiến đấu. Đơn giản mà nói, những người tận dụng lỗi này sẽ không phải chịu bất kỳ sát thương nào, nhưng vẫn có thể gây thương tích cho đối thủ như bình thường. Điều này đã khiến cho không ít game thủ tận dụng lỗi này để “trừng phạt” những người không may mắn tham gia PvP trong thời gian đó. Đồng thời, nó gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng trong trò chơi khi hacker và cheater có thể lợi dụng nó để kiếm vô số phần thưởng và chiếm đoạt thành quả của những người chơi chân chính khác.

Tình trạng hiện tại và tương lai của Diablo 4

Hiện tại, Blizzard vẫn chưa có bất kỳ biện pháp nào để khắc phục lỗi trên. Và vì lý do đó, Diablo 4 tiếp tục chìm sâu hơn. Ít nhất, cho đến khi mùa 2 ra mắt vào tháng 10 tới đây.

Related Articles

Đạt thành tích khủng khi thắng T1, Peanut bị chính bạn thân đưa ra yêu cầu “khó đỡ”

Chơi game trong 30 ngày, game thủ nam bất ngờ với kết quả không ngờ về sức khỏe của mình

Lương Thị Xuân Vân

Xuất hiện phương thức hack mới, chỉ cần nghe lén ‘tiếng gõ bàn phím’ là đoán được nội dung