Công Nghệ

ShowMaker “sao chép” lựa chọn của Faker để giành vé CKTG 2023

ShowMaker "sao chép" lựa chọn của Faker để giành vé CKTG 2023

Một mùa giải đầy thăng trầm của Dplus KIA

Tính đến hiện tại, Dplus KIA (DK) đã trải qua một mùa giải đầy thăng trầm. Ở LCK Mùa Xuân và Mùa Hè năm nay, DK chỉ giành được vị trí thứ 5 trong khi các trụ cột (ShowMaker, Canyon…) thể hiện sự sa sút so với năm 2022. May mắn thay, DK đã phục hồi phong độ cao trong vòng loại khu vực và giành vé tham dự Chung kết Thế giới (CKTG) 2023.

DK đã kịp thời lấy lại phong độ cao ở vòng loại khu vực để giành vé tới CKTG năm nay
DK đã kịp thời lấy lại phong độ cao ở vòng loại khu vực để giành vé tới CKTG năm nay

“Sao chép” lựa chọn của Faker

Mới đây, ShowMaker đã tiết lộ những điều bất ngờ về quá trình thi đấu của DK trong vòng loại khu vực gần đây. Tinh thần thi đấu của DK đã rất tự tin khi đánh bại Hanwha Life Esports. Mặc dù thi đấu không thành công trong ván 1, nhưng ShowMaker và đồng đội vẫn giành chiến thắng cuối cùng. ShowMaker cũng chia sẻ rằng anh đã “sao chép” lựa chọn Corki từ Faker sau khi thấy anh ấy sử dụng thành công nhân vật này.

“Tôi hối hận về việc chọn Xerath vì tôi đã dùng kỹ năng trượt quá nhiều trong trận đấu. Về việc chọn Corki, tôi phải thừa nhận rằng tôi chưa tập luyện với nhân vật này. Tôi đã “sao chép” và sử dụng ngay lập tức khi thấy Faker chơi rất giỏi với Corki. Rất may mắn lựa chọn này đã mang lại hiệu quả.” – ShowMaker chia sẻ.

ShowMaker thừa nhận đã "sao chép" lựa chọn của Faker
ShowMaker thừa nhận trên stream rằng đã “sao chép” Faker ở lựa chọn Corki dù chưa tập luyện trước đó

Học hỏi từ Faker để đối đầu với Azir

Trận đấu mà ShowMaker nhắc đến có lẽ là ván 3 của trận Chung kết nhánh thắng giữa Gen.G và T1. Lúc đó, Faker đã sử dụng Corki để đấu với Azir và kết thúc trận đấu với KDA 3/0/12 cùng chiến thắng cho T1. Vì vậy, ShowMaker học hỏi từ Faker và sử dụng Corki để đối đầu với Azir trong tay Zeka tại vòng loại khu vực.

Khả năng chọn vị trí quá hay của Faker với Corki đã giúp T1 thắng Gen.G
Khả năng chọn vị trí quá hay của Faker với Corki đã giúp T1 thắng Gen.G ở ván đấu này

ShowMaker và sự học hỏi chính xác

Việc học hỏi từ Faker đã giúp ShowMaker vượt qua HLE trong trận đấu quyết định và giành vé tham dự CKTG 2023. Người hâm mộ DK có thể cảm ơn Faker vì đã gián tiếp giúp đội tuyển này vượt qua vòng loại khu vực khó khăn.

Related Articles

Tin đồn GTA 6 sẽ bán với giá gần 4 triệu, nhà phát hành im lặng

Lương Thị Xuân Vân

Đây là giá chính thức iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Việt Nam

Lương Thị Xuân Vân

Đập tan tin đồn “nghỉ chơi”, thành viên Tứ hoàng sử dụng trí tuệ nhân tạo để tái hiện khoảnh khắc thân thiết cùng nhóm bạn thân

Lương Thị Xuân Vân