eSports

Dàn sao SE chuyển sang streamer nhưng bị cộng đồng VCS chê

Dàn sao SE chuyển sang streamer nhưng bị cộng đồng VCS chê

Dàn sao cũ của SE đang thử sức làm streamer, nhưng liệu họ có tiếp tục gặt hái thành công?

Sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports đã phải tạm gác lại sự nghiệp của mình. Mặc dù không bị cấm hẳn khỏi Liên Minh Huyền Thoại như Zeros, nhưng DNK và Dia1 không còn đủ động lực để tiếp tục thi đấu. Đặc biệt, Dia1 đã trở lại sau án phạt “đi đêm” và chỉ kịp thi đấu một mùa trước khi bị án phạt lần thứ hai.

Tuy nhiên, gần đây, các tuyển thủ SE đã trở lại với người hâm mộ thông qua việc livestream. Dia1 và Nper đã thông báo sẽ stream và khảo sát ý kiến khán giả. Bằng việc livestream, các tuyển thủ không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn giữ kết nối với cộng đồng và không “bị lạc hậu” nếu một ngày nào đó quay trở lại thi đấu.

Tuy nhiên, phản ứng từ khán giả lại không mấy tích cực. Nhiều ý kiến trên diễn đàn cho biết họ sẽ không bao giờ xem stream của các tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số người phân tích rằng: “Ngày xưa, không nhiều tuyển thủ có lượng view ổn, chủ yếu là stream ăn theo các kênh của Zeros và Thầy Giáo Ba. Bây giờ lại còn dính tiêu cực thì ai chịu vào xem?” Nhiều người còn cho rằng, các tuyển thủ này khi lên stream có thể sẽ đưa ra nội dung “min-max” (liên quan đến tiêu cực) như Zeros.

Ngoài ra, livestream còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố như nội dung, phong cách và ekip hỗ trợ. Ngay cả những tuyển thủ hàng đầu VCS như Levi cũng không có nhiều view so với những KOL nổi tiếng, vì vậy các tuyển thủ SE càng khó khăn hơn.

Hiện tại, các tuyển thủ vẫn tiếp tục stream nhưng cần chuẩn bị tinh thần cho việc lượng view không như ý và cả việc bị cộng đồng chỉ trích vì hành vi tiêu cực trong quá khứ. Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng và còn nhiều khó khăn phải vượt qua. Tuy nhiên, với sự cố gắng và thay đổi tích cực, có thể các tuyển thủ SE sẽ đạt được thành công trong việc chuyển đổi sang streamer.

Dàn sao của SE thi nhau đi làm streamer nhưng bị cộng đồng VCS chốt câu phũ
Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không
Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Nper cũng có hành động tương tự
Nper cũng có hành động tương tự

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"
Khán giả VCS lên tiếng “phũ”

Nhận định của khán giả rất có lý
Nhận định của khán giả rất có lý

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng
Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Chưa kể các cựu sao SE còn "dính phốt"
Chưa kể các cựu sao SE còn “dính phốt”

Related Articles

Ruler tìm chiến thuật sáng tạo để đạt chức vô địch CKTG 2023

Lương Thị Xuân Vân

Sự kiện Wonderlust 2023: Ra mắt thế hệ iPhone mới của Apple vào tháng 9

Lương Thị Xuân Vân

Công bố đội hình chính thức 08 đội tuyển tham dự Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2023 và lịch thi đấu