Công Nghệ

“Cơ hội” nào cho GAM tại CKTG 2023: Cộng đồng chỉ ra một hướng đi duy nhất

"Cơ hội" nào cho GAM tại CKTG 2023: Cộng đồng chỉ ra một hướng đi duy nhất

Bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023

Nhằm đạt thành tích tốt tại CKTG 2023, GAM chỉ có một hướng đi duy nhất.

Mới đây, buổi lễ bốc thăm bảng đấu cho vòng Khởi Động (Play-in) của Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đã diễn ra. Theo đó, GAM sẽ thi đấu trong cùng bảng với Movistar R7, PSG Talon và LOUD – những nhà vô địch của 3 khu vực wildcard gồm LLA, PCS và CBLOL. Đáng chú ý, cả 3 đội này (bên cạnh GAM) đều tham gia các giải đấu quốc tế trong LMHT. Trong số này, PSG Talon có thể coi là “hàng xóm” thân thiết nhất. Trong khi đó, R7 lại mang nhiều nỗi oan từ MSI 2023.

Bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023
Hình ảnh: Bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023

Tuy rơi vào bảng đấu chỉ gồm những đối thủ cùng khu vực nhỏ, sự tin tưởng vào GAM của khán giả VCS đã giảm đi đáng kể. Điều này dễ hiểu khi đội vô địch VCS đã thể hiện phong độ thất vọng ở CKTG 2022 và đặc biệt là MSI 2023. Mặc dù được đánh giá cao, nhưng không ai hiểu tại sao GAM lại thua trận trước R7. Dù R7 có nhiều tuyển thủ Hàn Quốc chất lượng, cách thua bạc nhược của GAM khiến fan hâm mộ VCS cảm thấy rất tức giận.

Không ai muốn hình ảnh này lại tái hiện ở CKTG 2023
Hình ảnh: Không ai muốn hình ảnh này lại tái hiện ở CKTG 2023

Tuy nhiên, dù đối thủ trong bảng đấu chỉ là những đội cùng cấp, GAM vẫn gặp nhiều khó khăn và chỉ có một cơ hội duy nhất để vào vòng Swiss của CKTG 2023. Đó là khi GAM đứng đầu nhánh đấu của mình. Đầu tiên, GAM phải đánh bại LOUD, sau đó còn phải vượt qua đội thắng trong trận đấu giữa PSG và R7. Nếu giành được hai chiến thắng, GAM sẽ đứng đầu nhánh đấu và chỉ phải đối đầu với đội xếp hạng nhì của nhánh còn lại.

GAM chỉ có 1 con đường khả dĩ duy nhất là đứng đầu nhánh đấu của mình để sáng cửa đi tiếp vào vòng Swiss của CKTG 2023
Hình ảnh: GAM chỉ có 1 con đường khả dĩ duy nhất là đứng đầu nhánh đấu của mình để sáng cửa đi tiếp vào vòng Swiss của CKTG 2023

Với việc Team BDS/Golden Guardians đến từ các khu vực Major, việc Team Whales, DetonatioN FocusMe hay CBTC Flying Oyster xếp nhì trong nhánh đấu cũng có khả năng xảy ra cao hơn. Đây đều là 3 đội được đánh giá rất yếu. Trong đó, TW là đối thủ thường bại của GAM tại VCS. Trong khi DFM chưa từng được xem là đội đủ mạnh để gây thách thức trong CKTG hay MSI, CFO chỉ là Á quân của PCS.

Golden Guardians là một cái tên rất mạnh
Hình ảnh: Golden Guardians là một cái tên rất mạnh

Tuy nhiên, việc GAM có tiến xa hay không còn phụ thuộc vào sự thể hiện của các tuyển thủ. Dù lý thuyết đã rõ ràng, nhưng GAM có thể biến mọi điều thành một kết quả tốt khi thực hiện tốt trong thực tế. Chỉ khi giải đấu bắt đầu, khán giả mới có thể có cái nhìn rõ ràng hơn.

Related Articles

Cách bắt beat trên CapCut dễ dàng – Làm ảnh đập theo nhạc nhanh chóng!

Lương Thị Xuân Vân

Bom tấn Starfield: Game chơi 7 ngày liên tục không thôi

Lương Thị Xuân Vân

Honor 90 – Kết hợp camera 200 “chấm” và Snapdragon 7 Gen 1

Lương Thị Xuân Vân