Công Nghệ

Công khai tác động gây thua cuộc cho người chơi, nhà phát triển game bị chỉ trích nặng nề

Công khai tác động gây thua cuộc cho người chơi, nhà phát triển game bị chỉ trích nặng nề

Hành động này từ phía một nhân viên phát triển game có thể bị coi là phá hoại trận đấu một cách đáng lên án.

Thông thường, những người phát triển game đều có trách nhiệm giúp đỡ người chơi mỗi khi họ gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, Overwatch 2 đã không làm điều này. Trò chơi này đã gây tranh cãi mạnh mẽ với đại đa số game thủ từ khi ra mắt. Và gần đây, một nhân viên phát triển của Overwatch 2 lại tiếp tục gây tranh cãi.

Nhân viên phát triển Overwatch 2 bị tố có ý định gây thua cuộc cho người chơi

Theo đó, một game thủ có tên CODCode904 đã chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của mình tố cáo một chuyên gia cộng đồng của Blizzard, tên là kaedigames, đã cố ý phá hoại một trận đấu xếp hạng trong trò chơi này. Đáng chú ý, kaedigames đã thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra và đội của CODCode904 vẫn còn hy vọng chiến thắng. Thậm chí, nhân viên này còn để lại một lời nhắn cho biết lý do là vì CODCode904 cho rằng đội của mình không xứng đáng giành chiến thắng.

Những hành động như vậy, nếu xuất phát từ người chơi, sẽ ngay lập tức bị coi là phá game và có thể bị report cũng như nhận án phạt nặng từ nhà phát triển vì hành vi tiêu cực. Nhưng nếu người vi phạm lại là một nhân viên của nhà phát triển, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều. Đây là hành vi không chuyên nghiệp và Blizzard đang phải đối mặt với sự chỉ trích từ các fan của Overwatch 2.

Overwatch 2 đang gặp nhiều khó khăn và chỉ trích từ cộng đồng game thủ

Bom tấn này đang chứng kiến nhiều điều không mấy tốt đẹp. Chế độ PvE, một trong những điều người chơi rất mong đợi, đã không được Blizzard đáp ứng như hứa. Kết hợp với sự việc này, Overwatch 2 nhận được nhiều ánh nhìn không thiện cảm từ phía cộng đồng game thủ.

Related Articles

Có thông tin tuyển thủ LCK không được dự CKTG chuẩn bị chuyển đội ngay tức khắc

Lương Thị Xuân Vân

Cách mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air Online nhanh chóng, dễ dàng nhất

Lương Thị Xuân Vân

Cách chuyển file RAW thành JPG bằng Lightroom và Photoshop

Lương Thị Xuân Vân