Công Nghệ

Cơ chế “Poro ma” gây thiệt hại gián tiếp cho Tốc Chiến hiện nay?

Cơ chế "Poro ma" gây thiệt hại gián tiếp cho Tốc Chiến hiện nay?

Cơ chế mới gây tranh cãi

Cách đây không lâu, Tốc Chiến đã ra mắt một cơ chế mới được gọi là “Ghost Poro” (Poro Cảnh Giới). Đây là tính năng tự động trong mỗi trận đấu, cho phép triệu hồi một Poro ma trong khu vực rừng để tuần tra và cung cấp tầm nhìn.

Lý do cho việc bổ sung này, Riot giải thích rằng: “Kẻ địch luôn có thể ẩn nấp trong rừng để lăm le bắt lẻ”, do đó đây là một món quà để “trợ giúp mỗi khi người chơi rơi vào thế bất lợi”. Tuy nhiên, điều này đã khiến cộng đồng Tốc Chiến “bất mãn” trong suốt thời gian qua.

Cơ chế Ghost Poro đang gây nhiều tranh cãi.

Cơ chế quá ngoại dự tính

Bản đồ rừng của Tốc Chiến được thiết kế tương tự phiên bản PC. Do đó, việc kiểm soát tầm nhìn trong khu vực này cũng cần có cơ chế tương tự. Riot đã bổ sung các hạt hoa soi sáng, cùng với bảng ngọc Poro và mắt để hỗ trợ người chơi trong các giai đoạn của trận đấu. Tuy nhiên, việc có thêm Poro ma lại là một trường hợp “vượt ngoài dự tính” của game thủ.

Cơ chế này từng là một lỗi game nguy hiểm, cung cấp tầm nhìn của đối thủ ở mọi vị trí trên bản đồ.

Ảnh hưởng tiêu cực

Poro ma không chỉ có thể tồn tại lâu dài mà còn bất tử. Điều này làm phá hủy hoàn toàn những chiến thuật như ẩn mình, đón đầu tài nguyên và chuẩn bị trước trận chiến chính. Dù hiện tượng này không xảy ra thường xuyên ở các trận rank thấp, nhưng đối với “tay to” thì sinh vật này đang tạo nên một mối nguy lớn.

Những chú Poro này dù rất dễ thương nhưng không được game thủ yêu mến.

Cân nhắc cơ chế mới

Thực tế đã chứng minh rằng, cơ chế này đã gây ra nhiều tác động không mong muốn đến trải nghiệm của game thủ trên toàn cầu. Dù Riot có ý định tốt khi muốn cân bằng trò chơi và giúp game thủ vượt qua những tình huống bất lợi, nhưng cơ chế “Poro ma” vẫn chưa tạo được ấn tượng ở thời điểm hiện tại.

Related Articles

Cách khóa và tạm thời ẩn tài khoản Instagram dễ dàng

Lương Thị Xuân Vân

Phiên bản LMHT được sử dụng tại ASIAD: Cộng đồng băn khoăn về thông tin mới

Lương Thị Xuân Vân

Có thời lượng hàng chục giờ, tựa game bom tấn bất ngờ bị phá đảo trong chưa đầy một tiếng

Lương Thị Xuân Vân