Công Nghệ

Chiếc PC đầu tiên của Steve Jobs đã bán thành công với mức giá gây sốc

Chiếc PC đầu tiên của Steve Jobs đã bán thành công với mức giá gây sốc

Những người đam mê công nghệ không khỏi ngạc nhiên trước giá trị đáng kinh ngạc của chiếc máy tính này.

Nếu nhắc đến Apple, chắc chắn rất nhiều người sẽ lập tức nhớ đến tên Steve Jobs – một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp công nghệ. Mặc dù đã ra đi từ lâu, nhưng di sản mà Steve Jobs để lại vẫn khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Đáng chú ý, chiếc PC đầu tiên mà Steve Jobs sáng tạo cũng vừa được bán thành công với mức giá khiến nhiều người không ngờ đến.

Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã bán thành công, mức giá gây sốc

Một mảnh kỷ niệm quý giá

Theo thông báo từ công ty đấu giá RR Auction, chiếc PC cá nhân đầu tiên của Apple có tên là Apple-1 đã thành công được bán đấu giá. Đây là một trong 20 chiếc PC được sản xuất trong những năm 1976-1977 tại gara của Steve Jobs ở Los Altas, California. Chủ nhân của chiếc máy tính này được cho là đã mua lại nó tại một triển lãm máy tính ở Framingham, Massachusetts vào năm 1980. Đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, cũng đã ký tên Woz trên chiếc máy tính này. Chiếc máy tính đã được các nhân viên Apple sửa chữa và hoạt động bình thường từ đầu năm nay.

Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã bán thành công, mức giá gây sốc

Mức giá vượt xa mong đợi

Giá khởi điểm của chiếc máy tính này chỉ ở mức tối thiểu là 666 USD, nhưng nhà tổ chức đấu giá mong đợi thu về khoảng 200.000 USD, tức là gấp 334 lần giá ban đầu. Tuy nhiên, con số thu về lại càng ấn tượng hơn khi có người đã sẵn lòng chi ra 365.000 USD (gần 9 tỷ VND) để sở hữu sản phẩm này. Theo quy định của cuộc đấu giá, danh tính của chủ sở hữu được giữ kín.

Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã bán thành công, mức giá gây sốc

Tiếp tục hành trình thành công

Thực tế cho thấy, đây không phải lần đầu tiên các sản phẩm cũ của Apple được bán với mức giá lên tới ngàn đô như vậy. Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, một chiếc iPhone 4GB đời đầu chưa mở hộp đã được bán với giá 190.373 USD (khoảng 4,8 tỷ VND) trong một cuộc đấu giá. Một đôi giày thể thao do Apple sản xuất như một món quà trong những năm 1990 cũng đã được giao dịch thành công với mức giá 50.000 USD.

Nói chung, thị trường sản phẩm cũ của Apple vẫn có sức hút lớn và thu hút sự chú ý của nhiều người đam mê công nghệ.

Related Articles

Tranh tài U23 Việt Nam với Refund Gaming trong VFG Showmatch 2022 của FIFA Online 4

Lương Thị Xuân Vân

Hot girl 2K làng game – Giao diện mới và câu nói gây xôn xao

Lương Thị Xuân Vân

Giải mã ý nghĩa tên, ký hiệu, hậu tố chip Intel trên máy tính PC, laptop

Lương Thị Xuân Vân