Công Nghệ

Bom tấn Starfield: Đánh giá ban đầu và sự “hết nội dung” khiến game thủ phàn nàn

Bom tấn Starfield: Đánh giá ban đầu và sự "hết nội dung" khiến game thủ phàn nàn

Cảm nhận ban đầu

Trò chơi Starfield đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng game thủ ngày nay. Được mong đợi như một bom tấn trong năm 2023, Starfield đã có mặt từ ngày 1/9 với chế độ truy cập sớm. Nhìn chung, trò chơi này nhận được sự đón nhận tích cực. Tuy nhiên, theo thời gian, dường như những lời chỉ trích đối với Starfield đang ngày càng tăng lên. Và vấn đề quan trọng đó chính là Starfield đòi hỏi người chơi phải dành quá nhiều thời gian để cảm nhận được sự hấp dẫn của nó.

Bom tấn vừa ra mắt đã bị game thủ chê chán, chỉ bắt đầu thấy hay khi "hết nội dung"

Quá nhiều thời gian để tận hưởng

Một quy tắc không thể tránh được trong thế giới game là nếu một tựa game không thể gây ấn tượng cho người chơi trong 3-4 tiếng đầu tiên, thì nó không được coi là một sản phẩm thực sự xuất sắc. Và Starfield là một minh chứng rõ ràng cho trường hợp này. Tựa game này còn kém hấp dẫn hơn nhiều so với Elden Ring, mặc dù điều này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào sở thích của từng người chơi. Vấn đề chính của Starfield nằm ở việc trò chơi chỉ thực sự thú vị khi người chơi dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoại truyện.

Bom tấn vừa ra mắt đã bị game thủ chê chán, chỉ bắt đầu thấy hay khi "hết nội dung"

Tập trung vào chế độ New Game Plus

Khá nhiều người đã thừa nhận rằng tập trung quá nhiều vào cốt truyện chính sẽ khiến họ cảm thấy chán nản trong quá trình chơi game. Thậm chí, một số nhà phê bình cho rằng Starfield chỉ thật sự thú vị khi chơi ở chế độ New Game Plus. Đối với những người chưa biết, chế độ này cho phép người chơi chơi lại game sau khi hoàn thành, giữ nguyên kỹ năng và tập trung vào khám phá sức mạnh mới hoặc xây dựng nhân vật của mình. Vòng lặp này mang lại sự mới mẻ và người chơi sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn theo thời gian khi tham gia Starfield.

Bom tấn vừa ra mắt đã bị game thủ chê chán, chỉ bắt đầu thấy hay khi "hết nội dung"

Kết luận

Điều này tạo nên sự đặc biệt và là điểm nhấn chính của Starfield, một trong những bom tấn đáng chú ý nhất trong năm 2023. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần đầu tư thời gian để có thể trải nghiệm chế độ chơi này.

Related Articles

3 cách xem transcript podcast Spotify nhanh chóng, hiệu quả

Lương Thị Xuân Vân

ViewSonic VP16-OLED: Giải pháp màn hình rời nhỏ gọn, chuẩn màu

Lương Thị Xuân Vân

Tái xuất của streamer nổi tiếng, nhưng liệu cô gặp “đà giảm nhiệt”?

Lương Thị Xuân Vân