Công Nghệ

Bất ngờ với căn nhà siêu giản dị của Elon Musk, giá trị hơn 1 tỷ đồng

Bất ngờ với căn nhà siêu giản dị của Elon Musk, giá trị hơn 1 tỷ đồng

(Tổ Quốc) – Ngôi nhà mà Elon Musk từng sống chỉ có giá trị 50.000$.

Walter Isaacson, người viết tiểu sử của Elon Musk mới đây đã công khai bức ảnh đầu tiên về không gian sống trong ngôi nhà lắp ghép trị giá 50.000 USD (hơn 1 tỷ VNĐ) của tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bất ngờ với căn nhà siêu giản dị của Elon Musk, giá trị hơn 1 tỷ đồng

Isaacson cũng sắp ra mắt cuốn sách về Elon Musk. Vị tác giả này từng là biên tập viên của tạp chí Time, chủ tịch CNN và cũng từng viết về tiểu sử của hàng loạt người nổi tiếng như Leonardo da Vinci, Benjamin Franklin, Einstein, Steve Jobs.

Isaacson cho biết, năm 2020, Musk đã bán 5 ngôi nhà lớn của mình và chuyển sang ở căn nhà có hai phòng ngủ tại Boca Chica, Texas.

Isaacson đã có ba năm thường xuyên tiếp xúc với Musk để thực hiện cuốn sách về vị tỷ phú này. Ông cũng tiết lộ, nơi ông và Musk gặp nhau để trao đổi chính là căn nhà nhỏ này. Vào những lúc đó, vị tỷ phú thường ngồi ở chiếc bàn gỗ trong ảnh và gọi điện.

Bất ngờ với căn nhà siêu giản dị của Elon Musk, giá trị hơn 1 tỷ đồng

Đồ đạc bên trong nhà của Musk khá sơ sài, giản dị so với khối tài sản hơn 200 tỷ USD của người giàu nhất thế giới.

Trên bàn là một vật giống kiếm katana, một tác phẩm điêu khắc hình tên lửa, sách và một vài món đồ giống như trò chơi. Trên ghế là chiếc áo khoác Tesla “Plaid Mode” mà Musk thường xuyên mặc. Trên tường cạnh bàn ăn treo tấm poster tái hiện hình ảnh tàu vũ trụ trong một tác phẩm khoa học viễn tưởng ngày xưa có giá 33 USD.

Đây là lần hiếm hoi không gian sống của Elon Musk được hé lộ. Căn nhà giá 50.000 USD này đến từ thương hiệu Boxabl Casita, diện tích hơn 37 mét vuông. Đây là căn nhà lắp ghép được làm bằng các tấm bê tông và thép siêu bền, có trọng lượng 5 tấn, có thể xếp lại và vận chuyển đi nơi khác dễ dàng.

Năm 2021, Musk xác nhận đang ở thuê trong căn nhà lắp ghép nhưng đã cải tiến có giá 69.000 USD. Musk từng sở hữu hàng trăm triệu USD bất động sản nhưng để nhanh chóng thực hiện mục tiêu chinh phục vũ trụ và có thể sống trên Sao Hỏa, ông dần bán hết các khu đất và nhà.

Tháng 12/2022, khi được hỏi trên Twitter cách xử lý nếu bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI khám xét nhà, Musk đáp:”Tôi không có nhà”.

Related Articles

Honor 90 – Kết hợp camera 200 “chấm” và Snapdragon 7 Gen 1

Lương Thị Xuân Vân

Bổ sung trang bị “đột biến”, người hâm mộ khó hiểu với quyết định của PUBG Mobile

Lương Thị Xuân Vân

Thông tin về phiên bản hoạt hình mới của Genshin Impact, liệu có phải là một anime dài hàng trăm tập?

Lương Thị Xuân Vân

Leave a Comment