eSports

ASIAD 2023: Điểm danh những quy định đáng chú ý khiến fan LMHT bàn tán sôi nổi

ASIAD 2023: Điểm danh những quy định đáng chú ý khiến fan LMHT bàn tán sôi nổi

ASIAD 2023 không chỉ là một sân chơi quan trọng mà còn là một bước tiến lớn trong việc công nhận Esports là môn thể thao chính thức. Với những quy định mới vừa được công bố, sẽ có không ít những thay đổi và thách thức mà các đội tuyển và người hâm mộ LMHT cần đối mặt.

Quy định “khắt khe” gây lo lắng cho fan LMHT

Cùng với sự kỳ vọng và ý nghĩa của giải đấu, tất cả các quốc gia đều muốn giành được thành tích cao nhất. Trong số đó, Trung Quốc và Hàn Quốc được xem là hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT đang bàn tán xôn xao về những quy định mới của ASIAD 2023.

Quy định không được gọi biệt danh tuyển thủ

Trong giải đấu này, không chỉ các từ ngữ nhạy cảm như “kill”, “hạ gục” bị cấm, mà cả bình luận viên không được gọi biệt danh thi đấu của các tuyển thủ. Mặc dù những quy định này đã khiến nhiều người phải tranh cãi, nhưng chúng ta cần hiểu rằng đây là những quy định cần thiết để giữ cho giải đấu trở nên chính thống và đáng tin cậy.

ASIAD 2023
ASIAD 2023 – Một giải đấu quan trọng với cộng đồng LMHT

Quy định về thời gian xuất hiện đúng giờ

Một quy định mới khắt khe hơn đã được công bố. Theo đó, bất kỳ tuyển thủ nào đến muộn cả phút so với thời gian quy định để kiểm tra trước khi thi đấu sẽ bị loại ngay lập tức. Điều này có nghĩa là chỉ cần một hoặc hai người đến muộn, một đội tuyển có thể phải thi đấu với số lượng ít hơn đối thủ hoặc thậm chí bị kiện ​​thua.

Quy định xuất hiện đúng giờ tại ASIAD
Tổng biên tập Xiaoshi chia sẻ về quy định xuất hiện đúng giờ tại ASIAD

Những kịch bản không ngờ có thể xảy ra

Quy định mới này áp dụng cho tất cả các vận động viên, không riêng gì cho LMHT. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT đã sẵn sàng nghĩ đến những kịch bản không ngờ nếu có một tuyển thủ của Hàn Quốc đến muộn. Ví dụ, có thể thấy cả Chovy và Faker cùng nhau thi đấu, giống như đội tuyển Việt Nam hiện tại.

Chovy và Faker cùng ra sân
Một viễn cảnh hài hước với Chovy và Faker cùng ra sân

Dù việc đến muộn là rất hiếm, đặc biệt đối với các tuyển thủ LCK nổi tiếng với tính kỷ luật cao. Nhưng hãy luôn sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào có thể xảy ra, và hãy chờ đợi những bất ngờ tại ASIAD Hàng Châu sắp tới.

Đọc thêm về G1Game để cập nhật thông tin mới nhất về giải đấu ASIAD 2023 và cộng đồng LMHT Việt Nam!

Related Articles

Faker: Thần tượng của Liên Minh Huyền Thoại lãnh Huy chương Vàng ASIAD, fan nhóm B gây tranh cãi

Lương Thị Xuân Vân

Đấu Trường Chân Lý: Bậc thầy của Qiyana – Vô Pháp trong mùa 9.5

Lương Thị Xuân Vân

Đâu là cặp Đường Dưới mạnh nhất CKTG 2023? Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất lại gây tranh cãi

Lương Thị Xuân Vân