Công Nghệ

3 cách xem transcript podcast Spotify nhanh chóng, hiệu quả

3 cách xem transcript podcast Spotify nhanh chóng, hiệu quả

Tham khảo ngay các mẫu tai nghe giá tốt nhất:

1
Podcast Spotify hiện tại vẫn chưa hỗ trợ transcript, vì vậy khi bạn sử dụng nó cho mục đích học tập, làm việc gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 3 cách xem transcript podcast Spotify nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cách xem transcript Podcast Spotify

Cách xem transcript Podcast Spotify

I. Lợi ích của việc transcript podcast

Transcript podcast là bản phiên âm của tập podcast, được hiển thị dưới dạng văn bản trên ứng. Transcript podcast có nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Dễ dàng theo dõi nội dung: Transcript podcast Spotify giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung của tập podcast, đặc biệt là đối với những người khiếm thính hoặc có vấn đề về nghe.
  • Tạo điều kiện chia sẻ và thảo luận: Transcript podcast Spotify giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và thảo luận về nội dung của tập podcast.
  • Tăng khả năng học tập và ghi nhớ: Transcript podcast có thể được sử dụng để học ngoại ngữ hoặc ghi nhớ thông tin từ podcast.
  • Giúp người nghe nắm bắt thông tin nhanh chóng: Transcript podcast giúp người nghe có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin quan trọng trong podcast, như tên người nói, thời gian bắt đầu và kết thúc của một đoạn hội thoại, hoặc các thông tin số liệu.
  • Tăng khả năng tiếp cận: Transcript podcast Spotify giúp podcast tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng hơn, bao gồm cả những người không có thời gian hoặc không có điều kiện để nghe podcast.

II. Xem transcript podcast Spotify tự động bằng Google Docs
1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào Docs > Chọn Trống > Vào mục Công cụ > Chọn Nhập liệu bằng giọng nói > Chọn ngôn ngữ tập podcast > Click vào Micro thu âm > Mở tập podcast > Chỉnh sửa lại dấu câu > Tải xuống.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập và đăng nhập tài khoản vào Google Docs: Tại đây. Ở giao diện màn hình chính của Docs, bạn chọn vào mục Trống.

Chọn vào mục Trống

Chọn vào mục Trống

Bước 2: Ở trong file tài liệu mới, bạn di chuột chọn vào mục Công cụ sau đó chọn vào phần Nhập liệu bằng giọng nói

Chọn nhập liệu bằng giọng nói

Chọn nhập liệu bằng giọng nói

Bước 3: Khi có một biểu tượng micro xuất hiện, bạn chọn ngôn ngữ tập podcast đang nói. Sau đó bạn chỉ cần click vào micro và mở tập podcast đã thu âm sẵn trên Spotify để cho Docs thu âm và phiên dịch.

Bắt đầu ghi âm tập Podcast

Bắt đầu nhập liệu lại tập Podcast

Bước 4: Sau khi Docs đã thu âm hết tập podcast, bạn chỉ cần chỉnh sửa lại câu từ, các dấu câu và tải file về là hoàn thành. 

Chỉnh sửa lại và tải xuống

Chỉnh sửa lại và tải xuống

II. Xem transcript podcast Spotify bằng Veed
1. Hướng dẫn nhanh

Sao chép đường dẫn tập Podcast cần Transcript trong Spotify > Cài ứng dụng Adufree > Dán đường dẫn tập Podcast của Spotify vào Adufree > Chọn Convert > Truy cập Veed.io > Choose File > Tải lên tập podcast tải về > Chọn ngôn ngữ tập Podcast > Chọn Done > Export Video để hoàn thành.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, trong ứng dụng Spotify bạn chọn vào dấu 3 chấm của tập podcast cần transcript, sau đó đi đến mục Chia sẻ và Click vào Sao chép liên kết tập.

Sao chép địa chỉ tập Podcast

Sao chép địa chỉ tập Podcast

Bước 2: Tiếp theo bạn cần cài Ứng dụng Sudfree về thiết bị. Khi mở ứng dụng, liên kết tập của bạn vừa sao chép sẽ được tự động tìm kiếm tập Podcast của bạn muốn Transcript. Bạn chỉ cần chọn Convert để chuyển đổi và lưu vào thiết bị

Chọn Convert tập Podcast

Chọn Convert tập Podcast

Bước 3: Khi tập Podcast đã tải về thiết bị, bạn truy cập vào Veed.io và chọn mục Choose File sau đó tải lên tập Podcast vừa tải về thiết bị.

Tải lên tập Podcast

Tải lên tập Podcast

Bước 4: Khi tập tin được tải lên, bạn chọn ngôn ngữ của tập Podcast sau đó nhấn Done và chọn Export Video để hoàn thành.

Export Transcript

Export Transcript

IV. Sử dụng ứng dụng chuyển lời nói thành văn bản trên điện thoại
1. Hướng dẫn nhanh

Tải ứng dụng Transkriptor > Đăng ký tài khoản > Chọn Ghi và phiên âm > Bấm chọn Bắt đầu Ghi âm > Sau khi ghi âm xong chọn ngôn ngữ tập Podcast > Bấm chọn Phiên âm > Tải xuống bản transcript

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Transkriptor về điện thoại của mình, sau khi khởi động bạn tiến hành đăng ký tài khoản của ứng dụng này.

Đăng nhập tài khoản Transkriptor

Đăng nhập tài khoản Transkriptor

Bước 2: Ở trong giao diện chính, bạn chọn Ghi và phiên âm và bấm chọn Bắt đầu ghi âm. Trong khi đó bạn cần bật lại tập Podcast mình muốn dịch để cho phần mềm ghi âm và phiên âm lại.

Thu âm tập podcast cần Transcript

Thu âm tập podcast cần Transcript

Bước 3: Sau khi thu âm xong, bạn chọn ngôn ngữ của tập Podcast sau đó chọn Phiên âm và đợi cho quá trình xử lý bắt đầu.

Phiên âm tập Podcast

Phiên âm tập Podcast

Bước 4: Sau khi quá trình xử lý hoàn tất, bạn chọn vào biểu tượng tải xuống và lưu Transcript vào thiết bị.

Chọn tải về

Chọn tải về

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xem Transcript Podcast trên Spotify một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn xem được transcript Podcast để phục vụ công việc và học tập. Chúc các bạn thực hiện thành công.!

Related Articles

Top 3 laptop gaming dưới 30 triệu đồng hấp dẫn cho sinh viên 2023

Lương Thị Xuân Vân

ƯD Thương Mại B2B Alibaba – Ứng dụng mua hàng sỉ của Alibaba

Lương Thị Xuân Vân

Nữ Streamer Nổi Tiếng Hé Lộ Sự Thật Gây Sốc Về Cách Lựa Chọn Trang Phục Lên Sóng

Lương Thị Xuân Vân

Leave a Comment